“เจ้าเมย์” สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง พร้อม คริสเตียน บาย่า ผู้ท้าชิงแองโกล่า ผ่านการชั่งน้ำหนักอย่างเป็นทางการเรียบร้อย ก่อนตะบันหน้ากัน โดยมีเข็มขัดแชมป์โลก”กลอรี่” คิกบ๊อกซิ่ง รุ่น 70 กก. เป็นเดิมพัน เช้าวันเสาร์ที่ 17 กพ.61 ไม่มีถ่ายทอดสด มาเมืองไทย

 

 

ความเคลื่อนไหว “เจ้าเมย์” สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง แชมป์โลก”กลอรี่” คิกบ๊อกซิ่ง พิกัด 70 กก. ซึ่งมีกำหนดป้องกันครั้งที่ 3 กับ คริสเตียน “แบด นิวส์” บาย่า ผู้ท้าชิงแอฟริกันจากแองโกล่า ที่นครชิคาโก้ สหรัฐอเมริกา เช้าวันเสาร์ที่ 17ก.พ.61 ตามเวลาไทย ไม่มีถ่ายทอดสดมาบ้านเรา

ล่าสุดเมื่อวันพฤหัสฯที่ 15 ก.พ.61 ตามเวลาท้องถิ่น ที่โรงแรม ไฮแอตต์ รีเจนซี โอแฮร์ นครชิคาโก มีการชั่งน้ำหนักอย่างเป็นทางการ ของนักมวยทั้งหมดที่จะขึ้นชกในรายการ “กลอรี่ 50” (GROLY 50)โดยคู่เอกช่วงแรก (หนึ่งวันมี 2 ช่วงรายการ) สิทธิชัย และ บาย่า ขึ้นชั่ง พิกัด 70 กก. ทั้งคู่ผ่านตามพิกัด โดยนักมวยไทยต่ำกว่าพิกัดเพียงเล็กน้อย

จากนั้นเป็นการตรวจร่างกาย และฟังกฏกติการการชก ก่อนจะแยกย้ายกันพักผ่อน อุณหภูมิ -3 ถึง 7 องศา อากาศหนาวเย็นและมีละอองฝน สิทธิชัยจึงเปลี่ยนแผน ยกเลิกขอไม่ไปทานข้าวเที่ยงซึ่งทางกลุ่มคนไทยในชิคาโก้เตรียมจัดต้อนรับ เนื่องจากต้องพักผ่อนและฟื้นฟูสภาพร่างกายโดยเร็ว อีกทั้งเกรงสภาพอากาศด้านนอกโรงแรมจะส่งผลให้ไม่สบายขึ้นได้

สิทธิชัย จึงฝากขอบคุณ พี่น้องชาวไทยและกราบขอโทษทางร้านอาหารไทยที่ไม่สามารถไปร่วมงานได้ พร้อมเผยความมั่นใจ โค้งสุดท้ายก่อนพบบาย่าผู้ท้าชิงว่า “การชกครั้งนี้ตนเพิ่งได้กลับมาป้องกันตำแหน่งให้กลอรี่ เป็นครั้งแรกในรอบหนึ่งปี ยังคงมั่นใจ แม้จะรู้กิตติศัพท์ ว่าผู้ท้าชิงแอฟริกันจากแองโกล่า รายนี้มีลูกเข่าลอย และหมัดหนักอย่างวายร้าย ทั้งซ้ายขวา แต่ตนจะไม่ประมาท และพร้อมจะประกาศศักดาให้โลกรู้ว่า มวยไทยยังคงแข็งแกร่งและเป็นของจริงที่สุดในโลก”

การชกในคืนวันศุกร์ ซึ่งตรงกับเช้าวันเสาร์ ตามเวลาไทย จะมี นายศักดิ์สีห์ พรหมโยธี กงสุลใหญ่ ณ นครชิคาโก พร้อมพี่น้องชาวไทยในนครชิคาโกไปให้กำลังใจถึงขอบเวทีในวันชกอีกด้วย

ดูบอลสดออนไลน์ผ่านเว็บที่นี่ และติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports