โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ หวดเอาชนะ โรบิน ฮาสเซอร์ ศึก “เอทีพี ทัวร์ เอบีเอ็น อัมโร่ เวิลด์ เทนนิส ทัวร์นาเม้นต์” ครั้งที่ 45 สร้างประวัติศาสตร์กลายเป็นมือ 1 ของโลกที่มีอายุมากที่สุด

การแข่งขัน “เอทีพี ทัวร์ เอบีเอ็น อัมโร่ เวิลด์ เทนนิส ทัวร์นาเม้นต์” ครั้งที่ 45 ที่เมืองร็อตเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ ชิงเงินรางวัลรวม 1,724,930 เหรียญยูโร หรือกว่า 67 ล้านบาท รอบ 8 คนสุดท้าย

โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ อดีตแชมป์สองสมัยและมือสองของโลกจากสวิตเซอร์แลนด์วัย 36 ปี พบกับ โรบิน ฮาสเซอร์ มืออันดับที่ 42 ของโลกจากเนเธอร์แลนด์ ซึ่งถ้าเฟเดอเรอร์ชนะก็จะกลับมาครองมือหนึ่งของโลกที่มีอายุมากสุดด้วยวัย 36 ปี

เฟเดอเรอร์ ก็เอาชนะไปตามคาด ถึงแม้เซ็ตแรกจะแพ้ไปก่อน 4 – 6 แต่สองเซ็ตหลังตามถล่มไป 6 ต่อ 1 ทั้งสองเซ็ต สร้างประวัติศาสตร์กลายเป็นนักเทนนิสมือหนึ่งของโลกที่มีอายุมากสุด 36 ปี แทนที่ “อังเดร อากัสซี่” จากสหรัฐอเมริกา ที่อายุ 33 ปีเมื่อปี 2003

ทั้งนี้ “เฟเดอเรอร์” รับแต้มสะสมจากการถึงรอบนี้ 180 คะแนน รวมมี 9,785 แต้ม แซง “ราฟาเอล นาดาล” ที่ปัจจุบันมี 9,760 คะแนน และจะจัดอันดับโลกอย่างเป็นทางการวันที่ 19 ก.พ.นี้ โดยรอบรองชนะเลิศ “เฟเดอเรอร์” พบ “อันเดรส เซ็ปปิ” จากอิตาลี ที่เอาชนะ “ดานิล เมดเวเดฟ” จากรัสเซีย

ดูบอลสดออนไลน์ผ่านเว็บที่นี่ และติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports