การแข่งขันจักรยานประเภทลู่ ชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 38 และเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 25 ระหว่างวันที่ 16-20 ก.พ. 61 ณ เมืองนิไล ประเทศมาเลเซีย เมื่อช่วงค่ำวันที่ 17 ก.พ.ที่ผ่านมา ทัพนักปั่นไทยลงชิงชัยในประเภท สแคลช 10 กม. รอบชิงชนะเลิศ ไทยส่ง “เจ้าบอล” วชิรวิทย์ แสนคำวงศ์ ที่ลงขับเคี่ยวกับเหล่าตัวเต็งทั้ง ญี่ปุ่นและไต้หวัน ทันที่ที่เกมเริ่ม ญี่ปุ่นหนีกลุ่มทันที แต่ “เจ้าบอล” ไม่ปล่อยให้หนีบูสไล่ขึ้นมาทันหนุ่มยุ่น แล้วต่างช่วยกันผลัดนำโดยมี อิหร่านและไต้หวันขึ้นมาอีก 2 สอง และลากเข้าไปน๊อกรอบกลุ่มใหญ่ได้สำเร็จ

เกมดำเนินไปอย่างสนุก 4 ผู้นำเริ่มจะเกี่ยงกัน โอกาสจึงตกเป็นของ วชิรวิทย์ ที่หนีเดี่ยวออกมา ปั่นไปประมาณ 4 รอบก็สามารถไล่น๊อกกลุ่มได้ทุกคันนั้นแสดงว่า วชิรวิทย์ คว้าเหรียญทองมาครองแล้ว แต่ต้องปั่นให้จบครบระยะทาง และไม่ออกจากแข่งขันก่อน ซึ่งผลก็ไม่มีพลิกล๊อก ครบ 10 กม. วชิรวิทย์ ผงาดคว้าเหรียญทอง มาครองได้สำเร็จและเป็นเหรียญทองแรกของทัพนักกีฬาไทย หลังจากที่คว้าเหรียญทองแดงในจักรยานถนนเยาวชนชิงแชมป์เอเชียที่ พม่ามาก่อนหน้านี้แล้ว ส่วนเหรียญเงินตกเป็นของ หัว ชางชอง (ไต้หวัน) เหรียญทองแดง อิชิ อิโรกิ (ญี่ปุ่น)

นอกจากนั้นในวันที่ 18 ก.พ. 61 “เจ้าบอล” ยังลงแข่งไทม์ไทร์อัล 1,000 เมตร และปรากฏว่า “เจ้าบอล” ออกตัวดีรอบแรก 18.6 วินาที จบการแข่งขัน 4 รอบ วชิรวิทย์ ทำเวลาได้ 1.03.307 นาที ทำเวลามาเป็นที่ 1 และรอเข้าไปชิงชนะเลิศในเวลา 20.00 น. ของวันนี้

 

ดูบอลสดออนไลน์ผ่านเว็บที่นี่ และติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports