มิชี่ บาตชูอายี่ กองหน้าโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ออกมาโพสต์ตัดพ้อแฟนบอลอตาลันต้า ถึงการเหยียดผิวใส่เขา ในเกมแชมเปี้ยนส์ ลีก ที่เสมอกัน 1-1 เมื่อคืนที่ผ่านมา

หัวหอกวัย 24 ปี ตกเป็นเป้าการโจมตีของแฟนบอลอตาลันต้า ด้วยการทำเสียงลิงล้อเลียนใส่เขาเวลาที่ครองบอล จนทำให้หลังจบเกมเขาออกมาโพสต์ทวิตเตอร์ตัดพ้อถึงแฟนๆ อตาลันต้าว่า

“นี่ปี 2018 แล้ว ยังมีการเหยียดผิวด้วยการทำเสียงลิงบนอัฒจันทร์ จริงเหรอ? หวังว่าพวกคุณจะมีความสุขกับการดูยูโรป้าลีกรอบที่เหลือทางทีวี ส่วนเราผ่านเข้ารอบไปได้นะ #หยุดการเหยียดผิว #ไปดูแบล็ค แพนเธอร์นะ”

ล่าสุด อันโตนิโอ แปร์คัสซี่ ประธานสโมสรอตาลันต้ายอมรับผิดแต่โดยไม่มีข้อโต้แย้งใดๆ และกล่าวขอโทษ บาตชอายี่ เรียบร้อยผ่านสื่อ

“ผมจะบอกตามตรงเลยว่าแม้ผมไม่ได้ยินกองเชียร์ร้องเสียงอะไร แต่หากพวกเขาทำไปแล้ว ผมก็ต้องขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อ มิชี่ บาตชูอายี่ “ แปร์คัสซี่ ให้สัมภาษณ์ผ่าน สกาย สปอร์ต อิตาเลีย

“ผมต้องกล่าวขอโทษอย่างแรงกล้าต่อ มิชี่ ที่ต้องมาเจอเหตุการณ์ในลักษณะแบบนี้ ซึ่งมันไม่ควรจะเกิดขึ้นเลยกับวงการฟุตบอลในปัจจุบันที่ก้าวไปไกลแล้ว”

ดูกีฬาสดออนไลน์ผ่านเว็บที่นี่ และติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports