กุนซือเชียงใหม่ เผยซีซั่นผ่านไปแค่ 3 นัด ยังมีเกมให้ลงเตะอีกมาก ชี้ทีมอยากปลดล็อคคว้าชัยให้ได้ และเชื่อมั่นทุกคนยังไม่ยอมแพ้อย่างแน่นอน

เชียงใหม่

IMAGE Action24CNX

ความเคลื่อนไหวของสโมสรฟุตบอล เชียงใหม่ หลังเปิดบ้านพ่าย หนองบัว พิชญ เอฟซี 1-2 ทั้งที่ขึ้นนำไปก่อนในครึ่งแรก และมีโอกาสบวกสกอร์เพิ่มหลายครั้ง กระทั่งมาเสียประตูช่วงทดเจ็บ และต้องรอคอย 3 แต้มแรกต่อไป

คาร์ลอส เอดูอาร์โด้ เปไรร่า เปิดเผยหลังเกมว่า “เกมนี้ไม่ได้เป็นอย่างที่เราคาดหรือตั้งใจไว้ เรามีโอกาสได้แต้ม เพราะเราได้ประตูขึ้นนำด้วย แต่เราไม่สามารถยิงประตูหนีห่าง หรือเก็บชัยชนะได้ และเราก็เร่งสปีดของเกมมากเกินไป ทำให้เกมค่อนข้างไปเร็ว เราตั้งใจไว้ว่าพอขึ้นนำแล้วจะเล่นให้ช้าลง เพื่อเข้าสู่เกมของเรา แต่เราทำไม่ได้จึงเสียแต้ม”

เกมดังกล่าว สถานการณ์คล้ายคลึงกับอีก 2 นัดก่อนหน้านี้ ที่เชียงใหม่ถูกมองว่ามักจะทำผลงานได้ดีเพียงครึ่งเดียว หรือ 45 นาทีของการแข่งขัน เฮดโค้ชชาวบราซิล มองประเด็นนี้ว่า “เกมนี้ผู้เล่นกองหน้าของเค้า มีความเร็วและเล่นบอลได้ง่าย ทำให้เป็นจุดอันตรายสำหรับทีมเรา กลายเป็นเกมเปิดจนเราเสียประตูในที่สุด ความสม่ำเสมอก็เป็นจุดที่เราต้องกลับไปแก้ไข แต่ทุกคนในสนามตั้งใจเล่นเต็มที่ สู้เต็มที่แล้ว เพื่อตัวของเค้าเอง เพื่อทีม และเพื่อแฟนบอลด้วย”

นอกจากนี้ โค้ชคาร์ลอส ยังฝากถึงแฟนบอลอีกด้วยว่า “เราไม่ผอมแพ้ นี่เพิ่งเกมที่ 3 ทั้งซีซั่นมี 28 เกม ยังเหลืออีก 25 เกม ตอนนี้เรามองไปที่เกมวันเสาร์นี้ที่จะต้องออกไปเยือนตราด ซึ่งเราต้องตั้งใจ มีสมาธิ เราต้องการปลดล็อคชัยชนะให้ได้ เราเกือบที่จะได้ชัยชนะทั้ง 3 เกม ไม่ว่าจะกับขอนแก่น, ศรีสะเกษ และเกมนี้ เราเพียงแค่ต้องปลดล็อคตรงนี้ให้ได้ เพื่อที่จะต่อยอด เพื่อที่จะเก็บชัยชนะไปเรื่อยๆ เราไม่ยอมแพ้ เราจะสู้ไปด้วยกันครับ”

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป เชียงใหม่จะออกเยือน ตราด เอฟซี ในวันเสาร์ที่ 3 มี.ค. 61 เวลา 18.00 น. ที่สนามกีฬากลาง จ.ตราด

ดูกีฬาสดออนไลน์ผ่านเว็บที่นี่ และติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports