ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ยืนยันผลการตรวจอย่างละเอียดว่า เนย์มาร์ ดาวเตะทีมชาติบราซิลมีอาการกระดูกฝ่าเท้าแตก ซึ่งทางสโมสรไม่ได้ระบุว่าจะกลับมาลงสนามได้อีกเมื่อไร

เนย์มาร์ กองหน้าค่าตัวแพงของเปแอสเช ได้รับอาการบาดเจ็บในเกมลีกเอิงเมื่อวันอาทิตย์ที่ผานมา ในเกมที่เอาชนะโอลิมปิก มาร์กเซย 3-0 จนต้องถูกหามออกจากสนาม โดยในเบื้องต้นพบเพียงอาการเจ็บที่ข้อเท้าขวา

ล่าสุดหลังจากตรวจอย่างละเอียดแล้ว ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการว่า เนย์มาร์ นอกจากเจ็บข้อเท้าแล้วยังพบกระดูกเท้าแตกด้วย

“ผลตรวจวินิจฉัยออกมาแล้ว ทั้งอุลตราซาวน์และ ซีที สแกน ยืนยันว่า ข้อเท้าขวาด้านหน้าแพลงแต่ยังมีอาการแทรกซ้อนพบรอยแตกบริเวณกระดูกฝ่าเท้าด้วย” แถลงการณ์ของเปแอสเชยืนยัน

ทั้งนี้ ตามแถลงการณ์ของเปแอสเช ไม่ได้ระบุถึงกำหนดคืนสนามของนักเตะรายนี้ แต่ที่แน่นอนคือ เนย์มาร์ จะหมดสิทธิ์ช่วยทีมในเกมแชมเปี้ยนส์ ลีก พบกับเรอัล มาดริด และ เกมกระชับมิตรทีมชาติกับ รัสเซีย และ เยอรมัน เดือนมีนาคมนี้

ดูกีฬาสดออนไลน์ผ่านเว็บที่นี่ และติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports