ปัณณ์วัชร์ โชติจิรชัยธรณ์ กองกลางทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี กล่าวถึงการปรับตัวเข้ากับ ระบบไทยแลนด์ เวย์ ที่ถูกวางไว้สำหรับการสร้างทีมเยาวชนทีมชาติไทย

ทัพช้างศึก U16 คือกลุ่มเยาวชนชายกลุ่มแรก ที่เข้าเก็บตัวฝึกซ้อม เพื่อเตรียมทีมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลรายการ Japan-Asean Tournament ที่ประเทศญี่ปุ่น โดยล่าสุดได้ลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่องภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี

ปัณณวัชร์ กล่าวว่า “ตอนนี้เราก็ซ้อมกันอย่างหนัก ตลอดช่วงที่ผ่านมาครับ มันก็เหนื่อยครับ แต่เราก็ต้องอดทนเพื่อเป้าหมายที่ทุกคนวางไว้”

“การปรับตัวเข้าไทยแลนด์ เวย์ ก็ถือเป็นความท้าทายอีกสิ่งหนึ่ง เพราะผมก็ไม่เคยรู้จักเรื่องเหล่านี้มาก่อน ก็ต้องพยายามพัฒนาตามรูปแบบที่ไทยแลนด์ เวย์ วางไว้ ผมเชื่อมั่นว่าด้วยระบบนี้จะทำให้เราพัฒนาขึ้นและมีโอกาสประสบความสำเร็จ”

“สำหรับการแข่งขันที่ประเทศญี่ปุ่น เราก็จะได้เจอกับทีมเก่งๆ หลายทีม ก็ถือเป็นความท้าทายที่ดี พวกเราก็จะพยายามทำผลงานให้ออกมาดีที่สุดครับ”

สำหรับทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จะเก็บตัวที่ ศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ไปจนถึงวันที่ 5 มีนาคม 2561 ก่อนเดินทางไปที่เมือง มิยาซากิ ประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 6 มีนาคม 2561 ต่อไป

ดูกีฬาสดออนไลน์ผ่านเว็บที่นี่ และติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports