ไรอัน กิ๊กส์ ปีกตำนานปีศาจแดง ออกโรงให้สัมภาษณ์ว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยังเทียบชั้นไม่ได้กับบรรดาทีมอย่างยักษ์ใหญ่อย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด,อาร์เซน่อล และเชลซี

ไรอัน กิ๊กส์kivnl / Shutterstock.com

“เรือใบสีฟ้า” กำลังจะคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก สมัยที่ 3 ในรอบ 7 ปี หลังทำคะแนนทิ้งห่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อริร่วมเมืองอยู่ 13 คะแนน และเหลือการแข่งขันอีก 15 นัด

แต่ “ปีกพ่อมด” ที่เคยชูถ้วย พรีเมียร์ลีก มาแล้ว 13 ครั้งตลอดการเล่นให้ แมนฯ ยูไนเต็ด ยังเชื่อว่า ทีมเพื่อนร่วมเมืองยังไม่สามารถเทียบชั้นกับอดีตต้องสังกัดของเขาได้ แต่ยังคงต้องให้เวลา เป๊ป พิสูจน์ต่อไป

“ตอนนี้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กำลังโชว์ฟอร์มการเล่นและผลการแข่งขันที่คงเส้นคงวามากกว่าทีมอื่นๆ” กุนซือทีมชาติเวลส์เปิดใจระหว่างออกงานมอบรางวัล เวิลด์ สปอร์ต อวอร์ดส์

“ผมคิดว่าการเอา แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ไปเปรียบเทียบกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด,อาร์เซน่อล และ เชลซี ยุครุ่งเรืองยังไม่ได้หรอกนะ คุณต้องคว้าแชมป์มานับไม่ถ้วน คุณต้องคงเส้นคงวาติดต่อกันหลายฤดูกาล ไม่ใช่แค่ปีเดียว”

“เราต้องจับตาดูในปีหน้ามันขึ้นอยู่กับทีมอื่นๆอย่างเช่น ยูไนเต็ด,เชลซี,ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ และ ลิเวอร์พูลจะดีขึ้นหรือไม่ในฤดูกาลหน้า เราต้องมาดูกันว่า ซิตี้ รับมือได้ดีแค่ไหน”

ดูกีฬาสดออนไลน์ผ่านเว็บที่นี่ และติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports