เนย์มาร์ ซูเปอร์สตาร์ลูกหนังเลือดแซมบ้า ทำเอาแคมป์ฟุตบอลทีมชาติบราซิลจิตใจไม่อยู่กับเนื้อกับตัวเมื่อมีแนวโน้มว่าต้องพักยาวถึง 3 เดือน พร้อมกับลุ้นให้ร่างกายกลับมาฟิตเต็มถังก่อนศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้ายที่ รัสเซีย จะเปิดฉากขึ้นในกลางปี

Claire Dorland Clauzel / AP

กองหน้าของ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง บาดเจ็บกระดูกฝ่าเท้าแตกจากเกมที่ชนะ โอลิมปิก มาร์กเซย 3-0 สัปดาห์ก่อน ซึ่งทางต้นสังกัดก็ยืนยันแล้วว่านักเตะจะถูกส่งตัวไปพบแพทย์ที่ บราซิล เพื่อเข้ารับการผ่าตัด โดยมีวี่แววว่าคงไม่ได้กลับมาช่วยทีมแล้วทั้งฤดูกาล

ไม่เพียงแค่ เปแอสเช ที่กังวลอาการของดาวยิงค่าตัวแพง ที่ถึงกับต้องนั่งรถเข็นกลับบ้าน แคมป์ทีมชาติบราซิล ก็หวั่นใจไม่น้อยและ โรดริโก ลาสมาร์ แพทย์ประจำทีมชาติบอกว่าพวกเขาต่างลุ้นให้กลับมาสู่สภาพสมบูรณ์โดยเร็วเพราะมีภารกิจ เวิลด์ คัพ เดือนมิถุนายน รออยู่

ลาสมาร์ กล่าวผ่านสื่อว่า “มันมีรอยแตกเล็กๆน้อยๆ ตรงกลางของกระดูกฝ่าเท้า ผลการสแกนออกมามันบ่งบอกเช่นนี้ เราไม่ได้คาดหวังเรื่องเวลาแต่การผ่าตัดจะมีขึ้นช่วงสุดสัปดาห์ ซึ่งมันอาจจะต้องใช้เวลา 2 เดือนครึ่ง หรือ 3 เดือนสำหรับการฟื้นฟู”

“หลังผ่าตัดไปแล้ว เราจะต้องตรวจดูรายละเอียดต่างๆเพิ่มอีกนิดหน่อย เขา (เนย์มาร์) รู้สึกเศร้าและเสียใจมาก แต่ก็พยายามเข้าใจมันและต้องเร่งฟื้นฟูกลับมาให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้”

ดูสดผ่านแอป คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บ คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ดูกีฬาสดออนไลน์ผ่านเว็บที่นี่ และติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports