ริคคาร์โด้ ซาโปราน่า กองกลางชาวอิตาลีของ ฟิออเรนติน่า โพสต์อาลัย ดาวิเด้ อัสตอรี่ กัปตันทีม “ม่วงมหากาฬ”

Davide Astori
Ververidis Vasilis / Shutterstock.com

อัสตอรี่ เสียชีวิตหัวใจวายเฉียบพลัน จากคำบอกเล่าของ อันโตนิโอ เด นิโคโล่ อัยการเมืองอูดิเน่ ด้วยอายุเพียง 31 ปี ก่อนเกมกับ อูดิเนเซ่ ในวันอาทิตย์ที่ 4 มีนาคมนี้ (ตามเวลาท้องถิ่น) ทำให้เกม กัลโช่ เซเรีย อา ต้องยกเลิกทั้งหมดในวันนั้น

ล่าสุด ซาโปนาร่า ได้โพสต์ผ่านอินสตาแกรม (rickinara) “กัปตันของเรา ทำไมถึงยังไม่ลงมากินข้าวเช้ากับพวกเราอีกล่ะ ทำไมยังไม่ไปเอารองเท้าจากห้องมาร์โก (สปอร์ติเอลโล่) และคุณยังไม่ได้ลงมากินน้ำส้มเหมือนทุกทีเลยนะ”

“ตอนนี้มีมีคนมาให้กำลังใจพวกเราว่าชีวิตต้องดำเนินต่อไป ว่าเราต้องมองไปข้างหน้าและลุกขึ้นมาให้ได้ แต่รสชาติของการขาดกัปตันของเราไปมันจะเป็นอย่างไรกันนะ จะมีใครเดินเข้ามาที่โรงอาหาร ทำให้บรรยากาศรอบๆ ตัว มีแต่ความสบายใจด้วยรอยยิ้มของเขาในทุกเช้า”

“จะมีไหมคนที่จะมาถามน้องในทีมว่าเมื่อคืนเราทำอะไรไปบ้าง ใครล่ะที่จะมาดูแลเหล่าดาวรุ่งให้รู้สึกถึงความรับผิดชอบแบบผู้ใหญ่ ใครล่ะที่จะเป็นคนตั้งวงซ้อม ‘เล่นลิงชิงบอล 2 จังหวะ’ แล้วใครล่ะที่จะมาถล่มมาร์โกในเกมเพลย์”

“แล้วเราจะคุยกับผมเรื่องรายการมาสเตอร์เชฟ, เรื่องร้านอาหารในฟลอเรนซ์, ไหนจะเรื่องซีรี่ส์และการแข่งนัดอื่นๆ ใครล่ะที่จะให้ผมนั่งพิงตอนพักเที่ยงหลังจากซ้อมมาเหนื่อยๆ กลับมาเถอะนะ คุณยังต้องดู La La Land ให้จบแล้วมาตีความให้ฟัง เหมือนที่คุณเคยกับหนังใหม่ๆทุกเรื่อง”

“กลับมา ฟลอเรนซ์ นะ พวกเขารอ กัปตันของเราต่อสัญญาใหม่อยู่นะ พวกเขารู้หมดแหละคุณงามความดีของคุณ ที่ทำให้เราในแต่ละวัน ออกมาจากห้องบ้าๆ นั้นได้แล้ว พรุ่งนี้เราจะรอที่สนามซ้อมนะ”

“ในชีวิตมีผู้คนมากมายที่เรารู้จักมาตลอดชีวิตแต่ไม่ได้มีสายสัมพันธ์อันใด แต่มันมี ‘ดาวิเด้’ คนที่ทำให้เราสบายใจได้ในทันทีเพียงพูดสั้นๆว่า ‘ยินดีต้อนรับสู่ฟลอเรนซ์ ริคกี้’ ”

“ไม่ว่าตอนนี้คุณจะไปอยู่ไหนแล้ว ผมขอให้กัปตันของเรา คอยปกป้องประตูของเราและชี้นำพวกเราสู่เส้นทางที่ถูกต้องจากข้างหลังต่อไปนะ กัปตันของผม และจะเป็นกัปตันของผมไปตลอดชีวิต”

O capitano, mio capitano. Perché non sei sceso a fare colazione insieme a tutti noi? Perché non sei passato a riprendere le tue scarpe fuori dalla camera di Marco e non sei venuto a bere la tua solita spremuta d’arancia? Ora ci diranno che la vita scorre, che lo sguardo va puntato in avanti e dovremo rialzarci, ma che sapore avrà la tua assenza? Chi arriverà ogni mattina in mensa a riscaldare l’ambiente con il proprio sorriso? Chi ci chiederà incuriosito ciò che abbiamo fatto la sera precedente per riderci su? Chi sgriderà i più giovani e chi responsabilizzerà i più esperti? Chi formerà il cerchio per giocare a “due tocchi” o chi farà ammattire Marco alla play? Con chi dibatteremo sulle puntate di Masterchef, i ristoranti fiorentini, le serie TV o le partite disputate? Su chi appoggerò la mia spalla a pranzo dopo un allenamento estenuante? Torna dai, devi ancora finire di vedere LaLaLand per poterlo analizzare come ogni film appena uscito. Torna a Firenze, ti attendono in sede per rinnovare il contratto e riconoscerti il bene e la positività che doni quotidianamente a tutti noi. Esci da quella maledetta stanza, ti aspettiamo domani alla ripresa degli allenamenti. Nella vita ci sono persone che conosci da sempre con le quali non legherai mai, poi ci sono i Davide che ti entrano immediatamente dentro con un semplice “Benvenuto a Firenze Ricky”. Ovunque tu sia ora, continua a difendere la nostra porta e dalle retrovie illuminaci il giusto cammino. O capitano, mio capitano. Per sempre mio capitano.

โพสต์ที่แชร์โดย Riccardo Saponara (@rickinara) เมื่อ

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports