ทัพนักกีฬาไทย ในกีฬาโปโลน้ำ ประเภททีมหญิง สร้างชื่อได้อีกด้วยการโชว์ฟอร์มสุดยอด คว่ำเจ้าภาพ สิงค์โปร์ คว้าเหรียญทองได้สำเร็จ ในการแข่งขันที่สนาม โอซีบีซี อะควอติกเซนเตอร์ ในกีฬาซีเกมส์ ณ ประเทศสิงคโปร์ เมื่อช่วงบ่ายตามเวลาประเทศไทย

       ทีมชาติไทย เริ่มต้นได้ดีกว่า นำก่อน 1-0 แต่พลาดโดนพักผู้เล่นพร้อมกันสองคน ทำให้สิงคโปร์เดินหน้าบุก และตามตีเสมอ 1-1 จากนั้นสลับกันยิงได้คนละลูก จบเสมอในควอเตอร์แรก ด้วยสกอร์ 2-2

       ควอเตอร์สอง ไทยขึ้นนำอีกจากลูกโทษ สกอร์เป็น 3-2 แต่ถูกลูกโต้กลับเร็วตามคืนเป็น 3-3 แต่ไทยก็ขึ้นนำอีกอยู่ดี จากลูกยิงแฉลบน้ำสุดแจ่มของ อัลวาณีย์ ไทยขึ้นนำอีกครั้ง 4-3 หลังจากนั้นทีมไทยก็โดนบุกอย่างหนัก แต่ก็ยังมีดวง ทั้งชนเสา และติดเซฟของนายทวารสาวไทย….

       ไทยช่วงท้าย ควอเตอร์สาม มาได้จุดโทษ และกัปตันทีม วริษฐา ซัลโวแฉลบน้ำไม่พลาดเป้า ไทยนำห่างเป็น 5-3 แต่เกมบุกของสิงคโปร์ก็ยังไม่ยอมแพ้ ยิงตามไทยมาติดๆเป็น 5-4 ข้ามสู่ควอเตอร์สุดท้าย ทีมไทยเล่นด้วยความอดทน แม้จะโดนกดดันหนัก แต่ก็ยังเอาตัวรอดได้หลายๆจังหวะ ซึ่งไม่รวมโชคที่เข้าข้างไทยด้วยในช่วง 3 วินาทีสุดท้าย สาวเจ้าภาพได้โอกาสปาเน้นๆ จ่อๆ แต่กลับชนเสากระดอนออกไปหน้าตาเฉย


       ครบ 4 ควอเตอร์ ทีมโปโลน้ำหญิงไทย ก็เอาชนะ สิงคโปร์ ด้วยสกอร์ 5-4 คว้าเหรียญทองเพิ่มให้ทัพนักกีฬาไทยได้สำเร็จ โดยเหล่าโค้ชของทีม ชูชาติ ไทยแย้ม และเดเนียล เฟอร์รี่ ร่วมกระโดดน้ำลงไปฉลองถึงในสนามแข่งหลังสร้างเซอร์ไพรซ์คว่ำเจ้าภาพในครั้งนี้

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนได้ที่ช่องทาง
 
undefined undefined
 
ตาราง : บอลไทยและบอลนอก
ตาราง : บาสเก็ตบอลและกีฬาอื่นๆ

 

เรียบเรียงข้อมูลโดย ต.ตั้ม
15.06.15
16:35