หลุยส์ ฟาน กัล อดีตกุนซือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกโรงแฉว่า มีแข้ง “ปีศาจแดง” ไม่สนใจคำแนะนำของตน ยามที่คุมทีมอยู่ พร้อมเผยว่ามีโปรเจค ดึง โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ เข้าสู่ โอลแทรฟฟอร์ด

Louis Van Gaal
kivnl / Shutterstock.com

อดีตนายใหญ่ของทีมชาติฮอลแลนด์ และแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า เขาได้จัดการพูดคุยส่วนตัว เพื่อให้คำแนะนำการพัฒนาฟอร์มการเล่นของนักเตะแต่ละคน แต่มีนักเตะบางคนไม่ได้สนใจฟังคำแนะนำของเขา หรือไม่แม้แต่อ่านอีเมลที่ส่งไปให้

“ผมได้คิดค้นการติดตามและพูดคุยกับนักเตะรายบุคคลร่วมกับฝ่ายไอที เพื่อให้นักเตะในทีมสามารถเข้ามาดูการฝึกซ้อม ในระบบนี้ผมได้ส่งคำแนะนำให้กับนักเตะรายบุคคล และเพื่อที่จะได้เตรียมตัวเวลาผมต้องการคุยกับพวกเขา ถึงการพัฒนาในการฝึกซ้อมต่างๆ ”

“ซึ่งมันก็มีนักเตะที่ทำตัวไม่มีความมืออาชีพ เขาเลือกที่จะไม่เข้ามาอ่านคำแนะนำของผม”

“ตอนผมทำงานที่ บาเยิร์น มิวนิค การพูดคุยของผมกับนักเตะในทีม มันเต็มไปด้วยความเป็นอาชีพ เช่น อาร์เยน ร็อบเบน เขาอ่านและรับฟังคำแนะนำของผมโดยตลอด”

ซึ่ง ฟาล กัล ยังกล่าวต่ออีกว่า เขาอยากได้ตัว โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ กองหน้าชาวโปแลนด์ เข้าสู่ทีม สมัยคุมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

“เขาเป็นกองหน้าที่ดีที่สุดในโลก ตอนนั้นผมต้องการให้เขามาเล่นให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ผมคิดนะว่าเรื่องราคาค่าตัวไม่ใช่ปัญหาสำหรับเรา แต่ บาเยิร์น ไม่ต้องการปล่อยกองหน้ารายนี้มากกว่า”

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports