วันที่ 28 มีนาคม 2561 เวลา 10.00 น. ที่ห้องประชุม War Elephant ภายในสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้มีการประชุมสรุปผลงานและวางแผนงานของทีมฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี หลังลงอุ่นเครื่องกับทีมชาติจีน รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2561 ซึ่งผลการแข่งขัน “ช้างศึกU21” บุกไปเสมอ จีน มาแบบไร้สกอร์ 0-0

วรวุธ ศรีมะฆะ

การประชุมมีคุณพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศและโฆษกสมาคมฯ, “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี, “โค้ชก้าง” นฤพล แก่นสน ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน และเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างประเทศ ร่วมประชุม

ภายหลังจากการประชุม “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี ได้กล่าวว่า “วันนี้ประชุมเรื่องบรูไนฯ ที่จะอุ่นเครื่องในช่วงระหว่างวันที่ 20 เมษายน ถึง 5 พฤษภาคมนี้ ว่าจะใช้ชุดไหนไปเล่น ซึ่งพรุ่งนี้จะสรุปอีกครั้งที่งานแถลงข่าว Meet the Warriors โดยมี ราเยวัช ไปร่วมด้วยครับ”

“ส่วนการอุ่นเครื่อง อินโดนีเซีย ที่ติดต่อมานั้น ผมว่าน่าสนใจ เพราะจะเล่นในบ้านเขา ซึ่งเป็นสนามที่ใช้ในเอเชี่ยนเกมส์ด้วย คือถ้ามีคนดูเยอะเด็กจะได้ประสบการณ์ ส่วนชุดที่เอาไปเล่นเอเชี่ยนเกมส์นั้นต้องรอสมาคมฯ สรุปอีกที ผมเองได้หมดไม่ว่าจะเอาชุด U21 หรือชุดผสมไปเล่น ตอนนี้ผมมีนักเตะในใจอยู่แล้ว แต่ต้องไปดูนักเตะเพิ่มด้วยครับ”

“ตอนนี้ผมอยากลองนำทีมไปอุ่นเครื่องกับทีมในตะวันออกกลาง เพราะว่านักเตะในตะวันออกกลางนั้นมีความเร็ว และมีความสามารถดี ซึ่งผมคิดว่าจะช่วยให้นักเตะเรามีความสามารถเพิ่มมากขึ้น”

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports