“โค้ชด่วน” นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล นำลูกทีมลงซ้อมสนามแข่งขันจริงครั้งแรก ชี้กำลังปรับตัวกับสภาพอากาศที่ค่อนข้างหนาว แต่มั่นใจวันแข่งขันพร้อมเต็มที่แน่นอน

 

วอลเลย์บอล

 

วันที่ 6 เมษายน 2561 ที่สนามฮวาซอง อินดอร์ อารีน่า เมืองฮวาซอง ประเทศเกาหลีใต้ ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ลงสนามฝึกซ้อมที่สนามแข่งขันจริงเป็นครั้งแรก ก่อนลงทำการแข่งขันวอลเลย์บอลนัดพิเศษ “โคเรีย-ไทยแลนด์ โปร วอลเลย์บอล ออล สตาร์ ซูเปอร์ แมตช์ 2018”

“โค้ชด่วน” นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยให้นักกีฬาวอร์มร่างกาย คลายกล้ามเนื้อ ก่อนจะซ้อมบอลเสิร์ฟ และระบบทีม ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที

เฮดโค้ชทีมชาติไทยเผยว่า “วันนี้เป็นการฝึกซ้อมครั้งแรกของทีมกับสนามที่เราต้องแข่งขันจริง เรามาปรับในเรื่องความพร้อมของสายตา และด้านต่างๆ เพราะอุปกณ์ต่างๆ ค่อนข้างเยอะ แตกต่างจากบ้านเรา แสงเสียงค่อนข้างตระการตา เราต้องให้นักกีฬาได้ปรับ เพราะแต่ละมุมมีความแตกต่างกัน ทำให้นักกีฬาเกิดความคุ้นเคยมากขึ้นกับสนาม”

“การซ้อมวันนี้เราเน้นโครงสร้างปกติในเรื่องที่จะปรับสนาม เรายังไม่ได้เน้นพิเศษในเนื่องการวางระบบอะไรต่าง ๆ เพราะเราก็มีเวลาพอสมควรในเรื่องการเตรียมการฝึกซ้อม”

 

วอลเลย์บอล

วอลเลย์บอล

วอลเลย์บอล

 

“สภาพอากาศที่หนาวค่อนข้างมีผลกับทีม อย่างวันนี้ ร่างกายของนักกีฬารู้สึกจะช้าๆ ไปนิดนึง เพราะอากาศที่ไทยร้อน มาที่นี่ค่อนข้างหนาวมาก เด็ก ๆ ก็จะไม่ค่อยคุ้นเคยเท่าไหร่ แต่วันแข่งจริงถ้าเขาเปิดฮีทเตอร์แล้วน่าจะโอเค”

“โคเรีย-ไทยแลนด์ โปร วอลเลย์บอล ออล สตาร์ ซูเปอร์ แมตช์ 2018” ในวันที่ 8 เมษายน 2561 เริ่มเวลา 16.30 น. พร้อมกับหลังจากจบการแข่งขันจะมีการแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินทั้งเกาหลีใต้ และไทย ติดตามชมการถ่ายทอดสดได้ทางช่อง 33 และ SMMTV

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports