โค้ชด่วน-กัปตันหน่อง-เพียว ตัวแทนทีมชาติไทย ร่วมแถลงข่าวความพร้อม “โคเรีย-ไทยแลนด์” ยืนยันสู้เต็มที่เต็มศักยภาพ มั่นใจทั้งสองทีมได้ประโยชน์เพื่อพัฒนาวงการวอลเลย์บอลร่วมกันของทั้งสองทีม พร้อมคอนเฟิร์มความสัมพันธ์ทีมวอลเลย์บอลสาวไทย – เกาหลีใต้ สุดปึ๊ก

 

วอลเลย์บอล

 

ที่โรงแรมพรูเมอร์ เมืองฮวาซอง ประเทศเกาหลีใต้ มีงานแถลงข่าวความพร้อมก่อนการแข่งขัน “โคเรีย-ไทยแลนด์ โปร วอลเลย์บอล ออล สตาร์ ซูเปอร์ แมตช์ 2018” โดยมี 2 ตัวแทนจากจากทั้ง 2 ทีมเข้าร่วมงาน

ทีมชาติไทยส่ง นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย พร้อมด้วย ปลื้มจิตร์ ถินขาว กัปตันทีม และอัจฉราพร คงยศ ขณะที่ฝั่ง ออล สตาร์ เกาหลีใต้ ส่ง คิม จองมิน ผู้ฝึกสอน, คิม ฮีจิน และปาร์ค จองอา 2 ผู้เล่นเข้าร่วมงาน

หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า “ยินดีที่ได้กลับมาเล่นที่เกาหลีอีกครั้ง การแข่งขันกับเกาหลี เป็นการแข่งขันที่ได้ประสบการณ์เยอะ เพราะเกาหลีเป็นทีมแข็งแกร่ง อยู่ในระดับโลกอยู่แล้ว ไทยเองก็พยายามพัฒนาฝีมือให้เทียบเท่า หรือเป็นคู่แข่งกัน เพื่อเป็นการพัฒนาไปทั้งคู่”

“ส่วนทีมเราเองจะพยายามแข่งขันให้เต็มที่ เต็มศักยภาพ และพยายามทำให้ดีที่สุดในการของการแข่งขัน เพื่อพัฒนากันไปทั้งสองทีม”

 

วอลเลย์บอล

 

ปลื้มจิตร์ ถินขาว กล่าวว่า “ดีใจที่ได้มาเล่นที่เกาหลี เพราะว่า ทีมไทย กับเกาหลี มีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน เราเป็นเพื่อนกันทั้งใน และนอกสนาม ส่วนเรื่องของการแข่งขันเราจะเต็มที่ และเหนือสิ่งอื่นใด การได้มาแข่งขันในครั้งนี้ได้เป็นการเที่ยวเมืองเกาหลี ได้ชมบรรยากาศสวยๆ อากาศดีๆ ที่สำคัญ อาหารเกาหลีอร่อยมาก”

ขณะที่ อัจฉราพร คงยศ กล่าวว่า “ดีใจที่ได้มาประเทศเกาหลี เพราะว่า ผู้คนน่ารัก อากาศดี อาหารอร่อยมาก สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้ จะทำให้เต็มที่ จะดึงศักยภาพของตัวเองออกมา แล้วจะทำให้ดีที่สุด”

คิม จองมิน ผู้ฝึกสอนของเกาหลีใต้ กล่าวว่า “สำหรับการแข่งขันระหว่าง ไทย กับ เกาหลี ถือเป็นการแข่งขันที่สำคัญ เราพยาพยามจะตั้งใจเล่น และทำผลงานให้ดีที่สุด”

คิม ฮีจิน บีหลังตัวเก่งของออล สตาร์ เกาหลีใต้ กล่าวว่า “ปีนี้เป็นการแข่งขันครั้งที่ 2 ระหว่างทีมชาติไทย กับทีมเกาหลีใต้ ฉันรู้สึกดีใจมาก และในการแข่งขันจะตั้งใจเล่นให้เต็มที่ เราน่าจะได้ความรู้ และประสบการณ์ดี ๆ จากการแข่งขันครั้งนี้”

ทั้งนี้ ศึก “โคเรีย-ไทยแลนด์ โปร วอลเลย์บอล ออล สตาร์ ซูเปอร์ แมตช์ 2018” จะทำการแข่งขันกันในวันที่ 8 เมษายน 2561 เริ่มเวลา 16.30 น. พร้อมกับหลังจากจบการแข่งขันจะมีการแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินทั้งเกาหลีใต้ และไทย ติดตามชมการถ่ายทอดสดได้ทางช่อง 33 และ SMMTV

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports