แข้งเทพประกาศกร้าวขอคว้าชัยชนะในบ้านแรกในบ้านให้ได้ ก่อนสงกรานต์ ขณะที่ สวาทแคทเองก็ไม่ยอมง่ายและหวังยืดสถิติดังกล่าวออกไปอีก

แบงค็อก

วันที่ 9 เมษายน 2561 เวลา 13.00 น. ณ ห้องแถลงข่าว 127 สนามราชมังคลากีฬาสถาน สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด และ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ส ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าวก่อนการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก สัปดาห์ที่ 10 “Meet The Warriors” โดยสองทีมหัวเมือง อย่าง ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ต้องโคจรมาพบกับ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

สำหรับแข้งเทพ เกมล่าสุดปลดล็อคถล่ม การท่าเรือ เอฟซี มาอย่างขาดลอย ขณะที่ สวาทแคทฟอร์มเริ่มดร็อป หลังแพ้มาถึงสามจากสี่เกมหลัง

โดยทาง วสพล แก้วผลึก ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด กล่าวว่า “เกมนี้เราได้กลับมาเล่นในบ้านอีกครั้ง เกมที่แล้วเราทำได้ดีมากในการพบกับ การท่าเรือ เอฟซี แต่มันก็เป็นแค่เกมหนึ่งที่ผ่านไปแล้ว เป้าหมายคือตอนนี้เราต้องพยายามรักษามาตรฐานให้ได้ และเก็บชัยชนะในบ้านนัดแรกให้ได้หลังยังทำได้ไม่สำเร็จในฤดูกาลนี้”

“การเล่นในบ้านของเราปีนี้ เรายังทำได้ไม่ดีพอ ทาง มาโน่ โพลกิ้ง และนักเตะเองก็เน้นเป็นพิเศษเพื่อที่จะเก็บสามคะแนนแรกในบ้านให้ได้”

“ขณะที่ส่วนของ สุมัญญา ปุริสาย เขาทำได้ดีมาก แต่สิ่งสำคัญคือต้องรักษาฟอร์มที่ดีต่อไปเรื่อย ตอนนี้อายุเขา 30 ปี แล้วเขาก็มีประสบการณ์มากขึ้น ปีนี้อาจจะเป็นปีที่ดีที่สุดของเขาก็ว่าได้ หวังว่าเขาจะรักษาฟอร์มแบบนี้ให้ได้”

“สำหรับคู่กองกลาง ตอนนี้เรามีกองกลางคุณภาพหลายคน ทั้งสรรวัชญ์ เดชมิตร ที่ทำได้ดีในเกมกับการท่าเรือ เอฟซี แต่เรายังมีแอนโธนี อำไพพิทักษ์วงศ์ รวมถึง ปกเกล้า อนันต์ ที่ทำได้ดี ซึ่งทุกคนต้องแข่งขันกันเพื่อเป็นตัวจริง ขณะที่ไมเคิล ฟาลเคสการ์ด เขาเป็นผู้รักษาประตูทีดี่อยู่แล้ว และเชื่อมั่นในตัวเขามาตลอด แต่นักเตะต่างชาติทุกคนต้องมีเวลาในการปรับตัว เราไม่เคยสงสัยเลยในเรื่องคุณภาพของเขา ส่วนการเก็บคลีนชีท ในเกมกับการท่าเรือ เอฟซี ซึ่งเขาโชว์ฟอร์มได้ดีน่าจะเป็นการเรียกความมั่นใจได้ดีพอสมควร”

“ขณะเดียวกัน เกมนี้เราจะยังไม่มี วานเดอร์ หลุยส์ ที่ยังติดโทษแบน เขาเป็นนักเตะที่มีความสามารถ แต่เชื่อว่าคนอื่นสามารถทดแทนได้ ยกตัวอย่างเช่น ธีรเทพ วิโนทัย ที่แม้จะยังทำประตูไม่ได้ แต่ก็มีส่วนร่วมและช่วยให้ทีมจบสกอร์ได้หลายครั้ง”

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports