วันที่ 10 เมษายน 2561 เวลา 20.00 น. ตามเวลาประเทศไทย เร็วกว่าจอร์แดน 4 ชั่วโมง ณ เพตราฟิลด์ กรุงอัมมาน ทัพ “ชบาแก้ว” ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ลงสนามฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมลงแข่งขันในศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม เอ นัดสุดท้าย พบกับ ฟิลิปปินส์

โดย “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน เฮดโค้ช ได้เน้นไปที่การฟื้นฟูสมรรถภาพร่างกาย ซึ่งใช้เวลา 1 ชั่วโมง จึงแล้วเสร็จ

หลังจากการฝึกซ้อม สุนิสา สร้างไธสง กัปตันทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า “วันนี้เราลงสนามทำการฟื้นฟูสมรรถภาพร่างกาย หลังการแข่งขันเมื่อวานนี้กับจอร์แดน โดยการวิ่งเบาๆ และเล่นบอลตะกร้อ”

“การแข่งขันสำหรับเมื่อวาน ถือว่าเป็นเกมที่สนุกมาก เป็นเรื่องที่ดีสำหรับทีมเราที่สามารถเก็บ 3 แต้มและทำได้ถึง 6 ประตู เพราะลูก-เสียก็มีผลต่อทีมเราเหมือนกันค่ะ”

“เราคุยกันอยู่ตลอดกับเพื่อนร่วมทีม ส่วนมากเราจะให้กำลังใจกัน ช่วยกันเล่นให้ดีที่สุด สำหรับเป้าหมายในการแข่งขันแมตช์ต่อไป เราต้องชนะเท่านั้น เราต้องเก็บ 3 แต้มให้ได้”

สำหรับนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะลงสนามเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม เอ นัดสุดท้ายพบกับ ฟิลิปปินส์ ที่สนาม คิง อับดุลลอฮ์ ที่สอง ในวันที่ 13 เมษายน 2561 เวลา 00.00 น. (คืนวันที่ 12 เมษายน) ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 สี และ บักกาบู ทีวี

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports