วันที่ 11 เมษายน 2561 เวลา 16.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ ห้องแถลงข่าว ภายในสนาม คิง อับดุลลอห์ สอง สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี ได้จัดงานแถลงข่าวก่อนการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ นัดสุดท้าย ณ กรุงอัมมาน ประเทศจอร์แดน

 

 

การแถลงข่าวครั้งนี้ ประกอบไปด้วย ตัวแทนจากฟิลิปปินส์และไทย โดยฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยได้ส่ง หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอน เข้าร่วมการแถลงข่าวครั้งนี้

ในการแถลงข่าว หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า “เกมกับฟิลิปปินส์ เราเล่นเต็มที่แน่นอน และต้องแก้ไขข้อผิดพลาดที่ผ่านมาให้ดีที่สุด เราเจอกับฟิลิปปินส์หลายรายการในรอบหลายปีที่ผ่านมา จากที่เราเฝ้าติดตาม ฟิลิปปินส์มีการเปลี่ยนตัวผู้เล่นจากซีเกมส์ 2017 และค่อนข้างเตรียมทีมมาดีก่อนจะเข้าสู่ทัวร์นาเม้นต์ ดังนั้นเกมวันพรุ่งนี้จะเป็นเกมที่สนุกที่สุด”

“พรุ่งนี้คือแมตช์ที่สำคัญที่สุดสำหรับทีมชาติไทย เราจะไปฟุตบอลโลกด้วยการเป็นทีมที่ชนะ ซึ่งหากเราเป็นที่สามของสาย และต้องไปเพลย์ออฟ เราค่อนข้างเป็นรองอันดับสามของกลุ่มบีแน่นอน ดังนั้นเมื่อเจอทีมที่มีศักยภาพใกล้เคียงกันอย่างฟิลิปปินส์ เราต้องสู้เต็มที่พื่อคว้าอันดับที่สองของกลุ่ม”

 

 

สำหรับนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะลงสนามเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ นัดสุดท้าย พบกับ ฟิลิปปินส์ ที่สนาม คิง อับดุลลอฮ์ ที่สอง ในวันที่ 13 เมษายน 2561 เวลา 00.00 น. (คืนวันที่ 12 เมษายน 2561) ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 สี และ บักกาบู ทีวี

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports