วันที่ 11 เมษายน 2561 เวลา 20.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ สนามอัลซอลท์ฟิลด์ กรุงอัมมาน ประเทศจอร์แดน ทัพ “ชบาแก้ว” ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ลงสนามฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย เพื่อเตรียมลงแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม เอ นัดสุดท้าย พบกับ ฟิลิปปินส์

โดย “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน เฮดโค้ช ได้เน้นไปที่การทบทวนแท็คติก ซึ่งใช้เวลาทั้งหมด 1 ชั่วโมง

หลังจากการฝึกซ้อม ธนีกานต์ แดงดา กองหน้าฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ได้พูดถึง ฟิลิปปินส์ ทีมร่วมภูมิภาคอาเซียนที่เคยเจอกันในซีเกมส์เมื่อปีก่อนว่า “ตอนนั้นเราชนะมา 3-1 สกอร์ก็บ่งบอกอยู่แล้วว่าเราเป็นทีมที่ดีกว่าเขา ณ ตอนนั้น แต่ว่าตอนนี้เขาได้เปลี่ยนตัวผู้เล่นถึง 16 ตัว”

“ทีมเขาต้องดีขึ้นแน่นอนหลังได้นักเตะลูกครึ่งฟิลิปิโน-อเมริกัน มาเสริม พวกเขาน่าจะแตกต่างจากจากตอนซีเกมส์ ทำให้เขาเป็นทีมที่ดีทีมหนึ่งที่จะมาแข่งขันกับเรา เราจะประมาทเขาไม่ได้เลย เขาเป็นทีมที่แข็งแกร่งขึ้น แต่เชื่อว่าเราจะผ่านพรุ่งนี้ไปได้”

“เป้าหมายเดียวในวันพรุ่งนี้คือเราต้องชนะเท่านั้น ถึงจะบอกว่าเราเสมอก็ได้ แต่ว่าเสมอมันไม่พอ เราต้องชนะและผ่านเข้ารอบไปเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายให้ได้”

สำหรับนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะลงแข่งขันในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย กลุ่ม เอ นัดสุดท้ายพบกับ ฟิลิปปินส์ ที่สนาม คิง อับดุลลอฮ์ ที่สอง ในวันที่ 13 เมษายน 2561 เวลา 00.00 น. (คืนวันที่ 12 เมษายน 2561) ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 สี และ บักกาบู ทีวี

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports