สมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี ออกมาชี้แข้ง “ค้างคาวไฟ” ต้องปรับปรุงเกมรุกให้เด็ดขาดกว่านี้ เรียกนักเตะรวมซ้อม 16 เม.ย. นี้

 

สุโขทัย

 

ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะ “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี ที่ 6 นัดหลังสุด ชนะแค่นัดเดียว โดยเกมล่าสุดเปิดสนามทะเลหลวง ไล่ตีเสมอ “กระต่ายแก้ว” บีจี เอฟซี 1-1 ในศึกโตโยต้า ไทยลีก 2018 นัดที่ 10 เมื่อวันพุธที่ 11 เมษายนที่ผ่านก่อนหยุดพักช่วงสงกรานต์ ทำให้ตอนนี้รั้งอันดับ 5 ของตาราง

ล่าสุด สมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานสโมสร สุโขทัย เอฟซี เปิดเผยว่า เราได้ปล่อยนักเตะไปพักผ่อนในช่วงวันหยุดสงกรานต์ 3 วัน และจะกลับมาซ้อมอีกครั้งในวันที่ 16 เมษายน เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการไปเยือน โปลิศ เทโร ในวันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน เวลา 18.00 น. ภาพรวมของทีมถือว่าดีขึ้น ทั้งเกมรุก และเกมรับ แต่เสียดายที่เกมกับ บางกอกกล๊าส เอฟซี เรายิงได้แค่ลูกเดียว ทั้งๆ ที่มีโอกาสเยอะมาก เหมือนบอลไม่มีดวง แต่อาจจะเป็นเพราะขาดความเด็ดขาดหรือความนิ่งพอใช่หรือไม่ เราคงต้องปรับตรงจุดนี้กันต่อไป

“รูปเกม 3 นัดที่ผ่านมาถือว่าเกมรับเราดีขึ้น หลังจากเราช่วยกันวิเคราะห์การเล่นอย่างละเอียดเพื่อปรับปรุง ประตูที่เสียเร็วในเกมกับบีจีเกิดจากการที่เราตั้งตัวไม่ทัน ขาดสมาธิไปในช่วงแรก ถือว่าเรายังมีความประมาทอยู่ แต่จากนั้นเราตั้งเกมกลับมาได้ดี ทุกคนรวบรวมสมาธิทำเกมบุกสู้ได้เหนือกว่ามาก มีโอกาสยิงหลายต่อหลายครั้ง ก็ถือว่าเราไม่โชคร้ายจนเกินไปที่มี 1 แต้มในนัดนี้ แม้ว่าเราจะหวังมากกว่านั้นก็ตาม”

“การเจอกับทีมอย่าง บางกอกกล๊าส ที่กำลังทำผลงานได้ดีแล้วเราเล่นได้แบบนี้ถือว่าน่าพอใจในระดับหนึ่ง แต่ยังมีหลายจุดที่เราต้องปรับแก้ หากเรายังหวังที่จะอยู่ในหัวตารางต่อไป เราต้องขยับตัว ปรับรูปทรงของเกมให้ดีขึ้นอีก ให้น่าเกรงขามมากกว่านี้ ไม่เช่นนั้นอันดับเราจะตกลงไป และหวังว่าเกมที่เราจะไปเยือน เทโร จะสามารถรักษาฟอร์มการเล่นแบบเดิมไว้ได้” นายใหญ่ “ค้างคาวไฟ” ทิ้งท้าย

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports