ประธานสโมสร บาเยิร์น มิวนิค ออกมาเปิดเผยว่าได้ทาบทาม โธมัส ทูเคิ่ล อดีตนายใหญ่ของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ เข้ามาคุมทีมได้โดนปฏิเสธไป เพราะเขาได้ตกลงคุมทีมอื่นแล้ว

Thomas Tuchel

ก่อนหน้านี้ทาง “เสือใต้” ประกาศแต่งตั้ง นิโก้ โควัช เข้ามาคุมทีมในฤดูกาลหน้าต่อจาก จุ๊ปป์ ไฮน์เกส แต่ทาง อูลี เฮอเนส ประธานสโมสรบาเยิร์น มิวนิค ได้เปิดเผยว่า โควัช ไม่ใช่ตัวเลือกแรกของทาง บาเยิร์น

โดยตัวเลือกแรกคือการต่อสัญญา จุ๊ปป์ ไฮน์เกส แต่กุนซือจอมเก๋าปฏิเสธเสียงแข็ง ต้องการวางมือหลัง รับงานด่วนต่อจากคาร์โล อันเชล็อตติ ที่ถูกปลดไปกลางฤดูกาล ส่วนอันดับ 2 คือ โธมัส ทูเคิ่ล อดีตนายใหญ่ของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ที่มีปัญหากับบอร์ดบริหารจนโดนปลดไป แบะว่างงานอยู่ในขณะนี้ แต่เจ้าตัวปฏิเสธ และได้บอกว่าตกลงเซ็นสัญญากับทีมอื่นแล้ว

“มีการพูดกันไปว่าพวกเราพยายามค้นหาตัวคนที่ใช่กันสุดตัว ที่จริงผมกับฮาซาน(ซาลิฮามิดซิช)ได้พยายามโน้มน้าวจุ๊ปป์มานาน นานมาก ๆ แล้ว” เฮอเนสเผยกับผู้สื่อข่าว

“พอเรารู้แน่หลังจากคุยกันครั้งหลัง ๆ สุดนี้ว่าเขาไม่เอาแน่ เราจึงมาคุยกันถึงโค้ชที่ว่างอยู่ โธมัส ทูเคิ่ล”

“เขาบอกกับเราว่าได้ตัดสินใจไปแล้ว น่าเสียดาย แต่เราก็ไม่ได้ถึงกับช็อค เขาไม่ได้คุยเรื่องสัญญา แต่เป็นการตกลงเจรจากันของสองฝ่าย กับฮาซานที่เขาเคยพบมาก่อน”

“จากนั้นอีกสองสามวันต่อมา เราประชุมกันภายใน และตัดสินใจว่าแคนดิเดตที่เราต้องการตอนนี้คือนิโก้ โควัช และมันก็เรียบร้อยไปแล้ว”

โดยมี 3 สโมสรที่อยู่ในข่ายคาดว่าจะเป็นสโมสรสรถัดไปของ ทูเคิ่ล คือ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง, เชลซี และอาร์เซน่อล

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports