“บุญจัง”ธีราทร บุญมาทัน แบ็คซ้ายทีมชาติไทย ของวิสเซล โกเบ ออกมากล่าวดีใจที่โค้ชให้โอกาสลงครบ 90 นาที ชี้ครอบครัวที่มาอยู่ด้วย และกำลังใจจากแฟนบอลชาวไทย-โกเบ ช่วยให้ฟอร์มดีขึ้น

Image : J.League(เจลีก-ลีกฟุตบอลอาชีพแห่งประเทศญี่ปุ่น)

ธีราทร บุญมาทัน ได้รับโอกาสลงเล่นทั้ง 90 นาทีของเกม และถือเป็นผู้เล่นที่จ่ายบอลเยอะที่สุดด้วยในแมตช์นี้ แถมยังเก็บ 3 แต้มได้อีก

“รู้สึกดีใจที่ทีมสามารถเก็บสามแต้มนอกบ้านได้อีกครั้ง ถึงแม้สถานการณ์เราจะเป็นรองในครึ่งแรก เพราะเราโดนบุกหนัก แต่ครึ่งหลังโค้ชสามารถแก้เกมกลับมาเป็นของเราได้ ดีใจกับทีมด้วยที่ได้ชัยชนะในวันนี้ ดีใจที่โค้ชให้โอกาสครับ ทีมงานทุกคน ดีใจที่ได้ลง 90 นาทีและเก็บสามแต้มได้ครับ”

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ถาม “บุญจัง” ว่า หลังจากนี้ก็จะมีการแข่งอยู่ตลอดเวลา จะมีการฟื้นฟูร่างกายอย่างไรบ้าง

“ก็จะมีโปรแกรมของทีมในการฟื้นฟูสภาพร่างกาย ทีมก็มีการหมุนเวียนโรเตชั่น นักเตะทุกๆแมตช์ อยู่ที่โค้ชจะเลือกใช้ใครในแมตช์ต่อไป แถมในทีมยังมีอุปกรณ์ครบครันทำให้เวลาที่ไม่ได้ลงเล่นก็สามารถฟื้นฟูได้เต็มที่”

(มีวิธีฟื้นฟูร่างกายเป็นพิเศษบ้างไหม) “สำหรับผมไม่มีนะครับ ด้วยสภาพแวดล้อมที่ดี และได้อยู่กับครอบครัวที่นี่ด้วย หลังกลับจากเล่นทีมชาติเสร็จก็ย้ายมาอยู่ด้วยกัน ทำให้สภาพจิตใจดีขึ้นเยอะ และได้กำลังใจจากแฟนบอลชาวไทยด้วย ที่ส่งกำลังใจมาให้ รวมไปถึงแฟนบอลโกเบด้วย ถึงแม้ผมจะอ่านภาษาญี่ปุ่นไม่ออก แต่ก็มีพี่คอยแปลให้”

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports