เลอบรอน เจมส์ โชว์ฟอร์มร้อนจนยากจะหยุดอยู่ทำสกอร์ 45 แต้มนำ คลีฟแลนด์ แควาเลียร์ส สยบ อินเดียน่า เพเซอร์ส 105-101 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ชนะซีรี่ส์แบบหืดจับ 4-3 ผ่านเข้าชน โตรอนโต้ แรปเตอร์ส ในรอบควอเตอร์ไฟนัล

AP Photo/Tony Dejak

แม้จะหายหน้าไปในช่วงครึ่งหลังห้วงเวลาหนึ่งเนื่องจากเป็นตะคริว แต่ เจมส์ ยังทำ 45 แต้ม, 7 รีบาวน์ด กับ 7 แอสซิสต์นำ คลีฟแลนด์ ผ่านเข้ารอบต่อไปตามเป้าหมาย

เจมส์ ออกจากคอร์ตในช่วงต้นควอเตอร์ 4 เพราะตะคริวขึ้น แต่ แควาเลียร์ส ยังนำ เพเซอร์ส 2 แต้ม จากการชู้ตฟรีโทรว์ของ จอร์จ ฮิลล์ บวกกับการชู้ตทำแต้มอีกสองครั้งของ เควิน เลิฟ หนีห่างเป็น 9 คะแนนทั้งที่ไม่มีผู้เล่นดีที่สุดในโลกอยู่ในสนาม ขณะที่ วิคเตอร์ โอลาดิโป้ สกอร์มากสุดของ เพเซอร์ส 30 แต้มกับ 12 รีบาวน์ด บวกกับ ดาร์เรน คอลลิสัน อีก 23 แต้ม

AP Photo/Tony Dejak

มันเป็นฤดูกาลที่สองติดต่อกันที่ แควาเลียร์ส ของ เจมส์ หยุดเส้นทางเพลย์ออฟของ เพเซอร์ส ตั้งแต่รอบแรกและเป็นครั้งที่ 5 ใน 7 ฤดูกาลที่ อินเดียน่า ตกรอบเพลย์ออฟเพราะทีมของเลอบรอน

คลีฟแลนด์ จะผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศของฝั่ง อิสเทิร์น คอนเฟอเรนซ์ โดยจะลงเล่นเกมแรกกับ โตรอนโต้ แรปเตอร์ส ที่ แอร์ แคนาดา เซนเตอร์ ในวันอังคารนี้

AP Photo/Tony Dejak
AP Photo/Tony Dejak

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports