ปราการหลังดีกรีทีมชาติไทย ย้ำชัด ศึกษาวิธีการเล่นของนักเตะชุนบุคฯ เป็นอย่างดี มั่นใจรับมือกับลูกกลางอากาศได้อย่างแน่นอน

 

บุรีรัมย์

 

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เดินทางลงซ้อมที่สนามซ้อม จอนจู เวิลด์คัพ สเตเดี้ยม หลังเดินทางยาวร่วม 14 ชั่วโมง โดยเป็นการลงซ้อมเบาๆ เพื่อเรียกความฟิตใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ก่อนลงแข่งขัน ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส ในวันอังคารที่ 15 พฤษภาคมนี้

พรรษา เหมวิบูลย์ แนวรับตัวเก่งของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ให้สัมภาษณ์กับทีม TrueID Sports ที่ไปเกาะติดสถานการณ์ของทัพ “ปราสาทสายฟ้า” ถึงประเทศเกาหลีใต้ ว่า ได้ศึกษาแนวทางการเล่นของคู่แข่งมาเป็นอย่างดี รวมถึงไม่มีหวั่นกับลูกกลางอากาศ และหัวหอกร่างยักษ์ของ ชุนบุคฯ อย่างแน่นอน

“หลังจากจบเกมนัดแรกที่พบกัน ผมกับเพื่อนๆ ก็ได้กลับไปดูเทปย้อนหลัง เพื่อศึกษาแนวทาง รูปแบบการเล่น รวมถึงจังหวะการเข้าทำของนักเตะชุนบุคฯ อย่างละเอียด เพื่อหาข้อบกพร่องของตัวเอง ตลอดจนหาวิธีรับมือกับพวกเขาให้ได้มากที่สุด”

“ส่วนประเด็นที่หลายๆ คนมองว่า ชุนบุคฯ เองมีกองหน้ารูปร่างสูงใหญ่ ผมเชื่อครับว่าพวกเขา (ชุนบุคฯ) น่าจะโจมตีเราด้วยลูกกลางอากาศเป็นหลัก ก็เป็นหน้าที่ของทุกๆ คนในแนวรับที่จะต้องคอยเตือน คอยซ้อน คอยช่วยเหลือกันตลอดทั้งเกม”

“สภาพหัวจิตหัวใจของทุกๆ คนเกินร้อยครับ ระบบทีมก็ลงตัว มั่นใจครับว่าจะได้ผลการแข่งขันที่ต้องการ” พรรษา ทิ้งท้าย

ทั้งนี้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มีโปรแกรมบุกไปเยือน ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส จากประเทศเกาหลีใต้ ในวันอังคารที่ 15 พฤษภาคมนี้ เริ่มคิกออฟตั้งแต่เวลา 17.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports