9 องค์กรเอกชน ผนึกกำลังจัดแคมเปญ “สวัสดี บอลโลก” จัดเต็มกิจกรรมสุดพิเศษ! เอาใจคอลูกหนังต้อนรับศึกฟุตบอลโลก 2018 “ทรูโฟร์ยู-อมรินทร์ทีวี-ททบ.5” ยิงสดประเดิมนัดเปิดสนามพร้อมกัน 14 มิ.ย.นี้

หลังจากที่ภาครัฐบาล พร้อมด้วย ภาคเอกชน 9 องค์กร ผนึกกำลังร่วมกันคว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ซึ่งจะจัดการแข่งขันขึ้นระหว่างวันที่ 14 มิ.ย.-15 ก.ค. นี้ ที่ประเทศรัสเซีย ทั้งนี้ 9 องค์กร ประกอบด้วย บริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน), บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน), บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด, บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน), ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน), กลุ่มบริษัท คิงเพาเวอร์ จำกัด, บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน), บริษัท บางจากคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และ บริษัท คาราบาวกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมกันจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวแคมเปญ “สวัสดี บอลโลก” ขึ้น เพื่อให้แฟนบอลชาวไทยได้ร่วมต้อนรับการแข่งขันฟุตบอลโลก2018 ที่กำลังจะมาถึง นอกจากนี้ทั้ง 9 องค์กรยังจัดเตรียมกิจกรรมพิเศษ ให้แฟนบอลได้ร่วมสนุกกันอีกมากมาย

คุณสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการบริหาร BTS Group และกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “โครงการของภาครัฐบาลในครั้งนี้ เป็นการให้ความสุขกับคนในชาติ โดยธุรกิจหลักของเราที่รู้จักกันดีคือ รถไฟฟ้า ซึ่งเป็นบริการที่ช่วยยกระดับความสุขในการเดินทางให้แก่ประชาชนและสังคม ซึ่งการร่วมมือสนับสนุนการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก ก็เป็นนอีกช่องทางหนึ่งที่ช่วยเติมเต็มความสุขให้ทุกคน นอกจากนี้ยังเตรียมการประชาสัมพันธ์บอลโลกผ่านหน้าจอ LED หน้าห้องจำหน่ายตั๋วบนสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส เพื่อให้ประชาชนได้รับทราบ และติดตามการถ่ายทอดสดการแข่งขันในครั้งนี้อีกด้วย”

คุณสุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด มหาชน กล่าวว่า “เครื่องดื่มตราช้าง ได้ให้การสนับสนุนฟุตบอลไทยมาอย่างต่อเนื่องและยาวนานกว่า 20 ปี ในทุกระดับตั้งแต่ระดับเยาวชน ลีกอาชีพ และระดับทีมชาติ ในครั้งนี้เราได้มีส่วนร่วมในการมอบความสุขให้แก่พี่น้องชาวไทย โดยมี Amarin TV ช่อง 34 เข้าร่วมถ่ายทอดสด และได้เตรียมกิจกรรมพิเศษที่จะเติมเต็มความสนุกให้กับแฟนบอลชาวคนไทยและแก๊งเพื่อนซี้ กับลานกิจกรรมขนาดใหญ่ เพื่อให้แฟนๆ ร่วมเชียร์ทีมโปรดในดวงใจไปพร้อมๆ กัน เพราะเรารู้ว่าการดูบอลโลกกับเพื่อนซี้ดีที่สุด โดยแฟนๆ สามารถติดตามกิจกรรม และสถานที่ได้ทาง Facebook : ChangWorld”

คุณพีรธน เกษมศรี ณ อยุธยา หัวหน้าคณะผู้บริหาร ด้านคอนเทนต์ และมีเดีย บริษัท ทรู คอปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ในฐานะตัวแทนเครือเจริญโภคภัณฑ์ กล่าวว่า “เครือเจริญโภคภัณฑ์ให้ความสำคัญและส่งเสริมด้านการกีฬามาอย่างต่อเนื่อง และในครั้งนี้รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้สนับสนุนแคมเปญแห่งความสุข “สวัสดีบอลโลก” ให้คนไทยได้ชมการถ่ายทอดฟุตบอลโลกครบทั้ง 64 แมตช์โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ซึ่งการสนับสนุนครั้งนี้ เป็นความร่วมมือของบริษัทในเครือฯ อันได้แก่ ซีพีเอฟ ซีพีออลล์ และ ทรู โดยในส่วนของซีพีเอฟซึ่งเป็นผู้ผลิตอาหารที่มีคุณภาพ มีคุณค่าทางโภชนาการสะอาดถูกสุขอนามัย และปลอดภัยต่อการบริโภค ได้เตรียมอาหารเมนูพิเศษและบริการต่าง ๆ ไว้สำหรับคนไทยได้รับชมฟุตบอลโลกด้วยความสนุกสนานและเพลิดเพลิน และยังมีกิจกรรมไว้ให้ร่วมชิงรางวัลสุดประทับใจ เพื่อเติมเต็มประสบการณ์ในครั้งนี้ด้วย สำหรับซีพีออลล์ซึ่งเป็นผู้ดำเนินธุรกิจร้าน 7 อีเลฟเว่น จัดแคมเปญ “ลุ้นบินหรูดูบอลโลก กับเซเว่น อีเลฟเว่น” เพียงแค่ลูกค้าร่วมสนุก “ลุ้นง่าย” เพียงซื้อสินค้าครบ 40 บาท, “ลุ้นเพิ่ม” เมื่อซื้อสินค้ากลุ่มราคาสุดคุ้ม, “ลุ้น 10 เท่า” เมื่อจ่ายสินค้าด้วยทรูมันนี่ วอลเล็ท ผ่าน 7 App และ “ลุ้น 10 สิทธิ์” เมื่อชำระค่าบริการผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิสทุกๆ 1 บิล ร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันที่ 24 เม.ย.-23 พ.ค.61 ส่วนกลุ่มทรูได้เตรียมแคมเปญเพื่อมอบความสุขให้กับแฟนบอลชาวไทย ผ่านกิจกรรมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายทอดการแข่งขันบอลโลก 2018 ผ่านทุกแพลทฟอร์มของกลุ่มทรูทั้ง ทรูวิชั่นส์ ช่องทรูโฟร์ยู และช่องทางออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชั่น และเว็บไซต์ ทรูไอดี รวมทั้งโปรโมชั่นสุดคุ้ม สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าทรูโดยเฉพาะ พร้อมกิจกรรมที่น่าสนใจให้แฟนบอลได้ร่วมสนุกกันอย่างเต็มอิ่มด้วย”

คุณพรทิพา ชินเวชกิจวานิชย์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จํากัด (มหาชน) กล่าวว่า “การได้ร่วมเป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนการถ่ายทอดสดบอลโลกครั้งนี้ นับเป็นโอกาสอันดีที่กัลฟ์จะได้ร่วมตอบแทนสังคม มอบความความสุขให้แก่ประชาชน การสนับสนุนทางด้านกีฬาเป็นพันธกิจเพื่อสังคมที่องค์กรดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะฟุตบอล ซึ่งที่ผ่านมากัลฟ์ได้สนับสนุนทีมชาติไทยทั้งชายและหญิง รวมถึงสโมสรฟุตบอลไทยลีก สโมสรฟุตบอลของสถานศึกษา และการมอบความรู้พร้อมส่งเสริมทักษะให้แก่เยาวชนอีกหลายโครงการ

คุณพัชร สมะลาภา กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย จํากัด (มหาชน) กล่าวว่า ธนาคารกสิกรไทยจะทำให้ตลอด 1 เดือนของช่วงฟุตบอลโลก 2018 เป็นช่วงเวลาพิเศษให้คอบอลชาวไทยรวมพลังกันเชียร์บอลโลกได้ “มัน” และ “อิน” ยิ่งขึ้น ด้วยการเจาะลึกเกร็ดต่างๆ ในฟุตบอลโลกทุกแง่มุม วิเคราะห์เกมบอลแมตช์ต่อแมตช์ และไลฟ์ติดขอบสนามส่งตรงจากรัสเซีย โดยกูรู และผู้เชี่ยวชาญในแวดวงฟุตบอลผ่านกิจกรรมที่ธนาคารจัดขึ้นทั้งช่องทางออนไลน์ และออฟไลน์ พร้อมทั้งแจกตารางการแข่งขันและจดสกอร์ทั่วประเทศ รวมถึงจัดเต็มโปรโมชั่นรวมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท ให้ลูกค้า K PLUS บัตรเครดิตกสิกรไทย และบัตรเดบิตกสิกรไทยได้ร่วมสนุก”

คุณนิพนธ์ รักศรีอักษร รองกรรมการผู้อำนวยการสายงานการตลาด กลุ่มบริษัท คิงเพาเวอร์ กล่าวว่า “ด้วยนโยบายของกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ที่มุ่งมั่นส่งเสริมพลังคนไทย ภายใต้โครงการ “KING POWER THAI POWER” เพื่อสร้างสรรค์สิ่งที่ดีมีประโยชน์ให้กับสังคมผ่านพลังความดี โดยเรามุ่งสนับสนุนกีฬาฟุตบอลในมิติต่างๆ โดยมุ่งเน้นทำกับเยาวชน ตั้งแต่การวางรากฐานของฟุตบอล ไม่ว่าจะเป็นการมอบลูกฟุตบอล 1 ล้านลูกทั่วประเทศ และการสร้างสนามฟุตบอล 7 คน ทั่วประเทศ การคัดเลือกเยาวชนที่มีความสามารถด้านฟุตบอลเข้าไปฝึกที่เลสเตอร์ ซิตี้ ผ่านโครงการ Fox Hunt การจัดการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนระดับประเทศ KING POWER’S CUP หรือล่าสุดที่คิง เพาเวอร์ นำ ตอง – กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ไปเล่นในสโมสรโอเอช ลูเวิน เบลเยี่ยม นั่นเป็นอีก 1 เหตุผล ว่าทำไมคิง เพาเวอร์ ถึงร่วมสนับสนุนบอลโลกครั้งนี้ เพราะเรายึดมั่นในพลังของคนไทย เราจึงร่วมสนับสนุนให้คนไทยมีความสุขในการชมบอลโลกในครั้งนี้”

คุณวราวรรณ ทิพพาวนิช ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานกิจการองค์กร บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จํากัด (มหาชน) กล่าวว่า “บริษัทให้ความสำคัญในการสร้าง ความสัมพันธ์ในครอบครัว ในสังคมไทย รวมทั้งสร้างแรงบันดาลใจและพัฒนาศักยภาพของเยาวชนผ่านกิจกรรมฟุตบอล บริษัทฯเตรียมจัดกิจกรรมเกี่ยวกับกีฬาฟุตบอล ให้พี่น้องและเยาวชนในจังหวัดระยอง อาทิ โครงการนักฟุตบอลน้อย PTT Rayong Youth League และกิจกรรมร่วมชมการถ่ายทอดสดบอลโลก, การจัดกิจกรรมกีฬาเพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์ในครอบครัว พนักงาน ตลอดจนส่งเสริมศักยภาพของเยาวชน และสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนที่มีหัวใจรักฟุตบอลในจังหวัดระยอง”

คุณชัยวัฒน์ โควาวิสารัช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บางจากคอร์ปอเรชั่น จํากัด (มหาชน) กล่าวว่า “บางจากฯ พร้อมด้วยบริษัทในกลุ่มจะจัดกิจกรรมสร้างกระแสบอลโลกให้คึกคักทั่วประเทศ ผ่านกิจกรรม Road Show ทั่วประเทศ ฉลองครบรอบ 12 ปี ร้านกาแฟอินทนิล อาทิ สถานีบริการน้ำมันบางจาก สาขาถนนศรีนครินทร์ และในร้าน SPAR Food Market สาขาต่างๆ พร้อมโปรโมชั่นพิเศษสำหรับแฟนบอลทุกท่าน พร้อมสมนาคุณลูกค้าที่เติมน้ำมันบางจาก ด้วยแก้วแรงใจ ลวดลาย 6 ทีมชาติ ณ สถานีบริการน้ำมันบางจากที่ร่วมรายการทั่วประเทศ ระหว่าง 10 มิ.ย. – 15 ก.ค. 61 หรือจนกว่าของจะหมด”

คุณยืนยง โอภากุล รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท คาราบาวกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เครื่องดื่มคาราบาว ในฐานะที่เป็นผลิตภัณฑ์ของคนไทย ที่เติบโตสู่การเป็น “สินค้าระดับโลก แบรนด์ระดับโลก” ยินดีและภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง ในการร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างปรากฏการณ์แห่งความสุขครั้งนี้ เราได้เตรียมจัดกิจกรรมร่วมสนุกให้กับผู้ชมด้วย แคมเปญ “สวัสดีบอลโลก ลุ้นโชคกับคาราบาว” เชียร์ทุกวัน ลุ้นทุกแมตช์ ลุ้นรับรางวัลมากกว่า 3 ล้านบาท เพียงส่งรหัส ผ่านทาง Line official “คาราบาวแดง” เชียร์ทีมใดจะเป็นแชมป์บอลโลก เริ่ม 14 มิ.ย.-15 ก.ค. นี้”

สำหรับ การแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ทั้ง 64 แมตช์ ถ่ายทอดสดผ่านฟรีทีวี 3 ช่อง คือ ทรูโฟร์ยู (ช่อง 24), อมรินทร์ทีวี (ช่อง 34) และสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก หรือ ททบ.5 (ช่อง 1) พร้อมทั้ง ติดตามการถ่ายทอดสด การแข่งขันบอลโลก 2018 ผ่านทุกแพลทฟอร์มของกลุ่มทรูทั้ง ทรูวิชั่นส์ ช่องทรูโฟร์ยู และช่องทางออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชั่น และเว็บไซต์ ทรูไอดี โดยคู่เปิดสนามระหว่างเจ้าภาพ รัสเซีย พบ ซาอุดิ อาระเบีย ที่สังเวียนลุซนิกี้ สเตเดี้ยม ทั้ง 3 ช่องจะยิงสดให้แฟนบอลได้ดูพร้อมๆ กันในวันที่ 14 มิ.ย.นี้ เวลา 22.00 น.

คอลูกหนังห้ามพลาด ! เตรียมพร้อมเชียร์ทีมในดวงใจผ่านหน้าจอ พร้อมร่วมสนุกกับกิจกรรมพิเศษในแคมเปญ “สวัสดีบอลโลก” มีกิจกรรมดีๆ มากมายที่เตรียมพร้อมมอบความสุขให้ทุกคนและร่วมลุ้นของรางวัลสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ต้อนรับศึกฟุตบอลโลก 2018 ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

โปรแกรมการแข่งขัน พร้อมช่องถ่ายทอดสด ฟุตบอลโลก 2018

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports