ดิมิทรี ปาเย็ต อาจกลายเป็นผู้เล่นอีกคนต่อจาก โลรองต์ กอสเซียนี่ ที่พลาดการไปฟุตบอลโลกที่รัสเซีย หลังได้รับบาดเจ็บจนต้องถูกเปลี่ยนตัวออกในเกมยูโรป้า ลีก รอบชิงชนะเลิศ

AP Photo/Francois Mori

ดิมิทรี ปาเย็ต มิดฟิลด์กัปตันทีม โอลิมปิก มาร์กเซย์ อาจจะพบข่าวร้ายซ้ำสอง หลังเพิ่งพลาดการคว้าแชมป์ยูฟ่า ยูโรป้า ลีก หลังต้องเผชิญหน้ากับอาการบาดเจ็บกล้ามเนื้อจนต้องถูกเปลี่ยนตัวออกในเกมยูโรป้า ลีก รอบชิงชนะเลิศ เมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา

กองกลางทีมชาติฝรั่งเศส ต้องเดินคอตกพร้อมหลั่งน้ำตาออกจากสนาม หลังมีอาการบาดเจ็บตั้งแต่นาทีที่ 32 ของเกมรอบชิงชนะเลิศ ที่ โอลิมปิก มาร์กเซย์ พ่ายต่อ แอตเลติโก้ มาดริด 0-3 โดบ “โอแอม” ตัดสินใจส่ง แม็กซีม โลเปซ ลงไปแทนเขาในเกมดังกล่าว

AP Photo/Francois Mori

เบื้อต้นมีการสันนิษฐานกันว่า อาจจะอดีตกองกลางเวสต์แฮม ยูไนเต็ด อาจจะต้องเผชิญหน้ากับภาวะกล้ามเนื้อฉีกขาด ซึ่งจะต้องใช้เวลาพักร่วมเดือน นั่นหมายความว่า ถ้าข้อสันนิษฐานดังกล่าวเป็นจริง เจ้าตัวอาจจะต้องเจ็บช้ำซ้ำสองจากการพลาดการรับใช้ทีมชาติฝรั่งเศสในฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย ซึ่งจะมีขึ้นในอีกไม่ถึงหนึ่งเดือนข้างหน้า

ก่อนหน้านี้ทัพ “ตราไก่” ก็ต้องมาเสียกำลังสำคัญอย่าง โลรองต์ กอสเชียนี่ จากอาร์เซนอล ไปแล้ว จากอาการบาดเจ็บขณะรับใช้ต้นสังกัดเช่นกัน

 

โปรแกรมการแข่งขัน พร้อมช่องถ่ายทอดสด ฟุตบอลโลก 2018

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports