ฮิวสตัน ร็อคเก็ตส์ ชู้ตแม่นเกิน 50% เปิดบ้านถล่ม โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส 127-105 ตีเสมอซีรีย์ เป็น 1 ต่อ 1 เกม ในศึกเอ็นบีเอ เพลย์ออฟ เกมชิงแชมป์สายตะวันตก

AP Photo/David J. Phillip

หลังจากที่ เกมแรก เป็นทีมแชมป์เก่า จากแคลิฟอร์เนีย อย่าง วอร์ริเออร์ส บุกมาขโมยเกมได้ก่อนถึงโตโยต้า เชนเตอร์ ในเมือง ฮิวสตัน มลรัฐเท็กซัส ทำให้เกมนี้ เจ้าบ้านต้องลงเล่นด้วยเงื่อนไขแพ้ไม่ได้กลายๆ และก็ทำได้ดีตั้งแต่ในควอร์เตอร์แรก เมื่อนำ 26-21

ควอร์เตอร์ที่ 2 การชู้ต 3 คะแนนจากวงนอกซึ่งเป็นอาวุธหลักของทีมเจ้าบ้านเริ่มทำงาน โดยเฉพาะ พีเจ ทัคเกอร์ และ อีริค กอร์ดอน ทำให้เจ้าบ้านนำห่างเมื่อจบครึ่งแรกที่ 64-50

AP Photo/David J. Phillip

ครึ่งหลัง ลูกสามคะแนนจากวงนอก ที่เป็นอาวิธหลักของ วอร์ริเออร์ส ยังไม่ทำงานเช่นเดิม โดยเกมนี้พวกเขา ชู้ตสามคะแนนลงเพียง 9 จากความพยายาม 30 ครั้ง คิดเป็น 30% เท่านั้น ต่างจาก เจ้าบ้านที่ทั้ง พีเจ ทัคเกอร์ และ อีริค กอร์ดอน ยังชู้ต 3 คะแนนได้อย่างแม่นยำต่อเนื่อง โดยทักเกอร์ ชู้ต 3 แต้มลง 5 จาก 6ครั้ง ส่วน กอร์ดอน ทำได้ 6 จาก 9 ครั้ง และเปอร์เช็นต์การชู้ตฟิลด์โกลทั้งทีมของเจ้าบ้านทำได้ถึง 51.1%และเป็นฝ่ายเอาชนะไปได้ในเกมนี้ 127-105

เจมส์ ฮาร์เด้น ยังโชว์ความเป็นผู้นำของทีม ด้วยการทำสูงสุดให้เจ้าบ้านที่ 27 คะแนน 10 รีบาวน์ ส่วนทีมเยือนได้ เควิน ดูแรนท์ ทำสูงสุด 38 คะแนน แต่ไม่สามารถเอาชนะเกมนี้ได้

ชัยชนะเกมนี้ ทำให้ ฮิวสตัน ตีเสมอซีรีย์ เป็น 1-1 เกม โดยเกมที่ 3 จะย้ายไปแข่งกันที่ ออราเคิ่ล อารีน่า บ้านของ วอร์ริเออร์ส ในวันอังคาร ที่ 22 พฤษภาคมนี้ ตามเวลาประเทศไทย

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports