จานลุยจิ บุฟฟ่อน ผู้รักษาประตูระดับขึ้นหิ้ง ประกาศอำลา ยูเวนตุส ต้นสังกัดหลังจบฤดูกาลนี้ หลังอยู่กับทีมยาวถึง 17 ปี

Gianluigi Buffon
AP Photo/Gregorio Borgia

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายทวารวัย 40 ปี ประกาศเรื่องสำคัญที่สนาม อัลลิอันซ์ สเตเดี้ยม สนามเหย้าของ “ม้าลาย” โดยเขาได้ชี้แจงว่า เกมนัดสุดท้าย ที่จะเปิดรังเจอเวโรน่า ในคืนวันเสาร์นี้ จะเป็นการลงเล่นนัดสุดท้ายกับ ยูเวนตุส หลังอยู่เฝ้าเสายาวนานกว่า 17 ปี

ส่วนอนาคตต่อไป บุฟฟ่อน ว่าจะโยกย้ายไปเล่นกับทีมอื่นหรือจะประกาศแขวนสตั๊ด เขาขอใช้เวลาคิดก็อีก 5-6 วันต่อจากนี้

“มันคือบทสรุปของการเดินทางที่แสนวิเศษ ซึ่งผมโชคดีมากพอที่ได้แบ่งปันมันร่วมกับกลุ่มคนที่รักผม ผมรู้สึกแบบนั้นทุกวัน เพราะความรักเหล่านั้น ทำให้ผมสู้และพยายามทำอย่างดีที่สุดในทุก ๆ วัน”

“วันเสาร์นี้จะเป็นเกมสุดท้ายของผมกับ ยูเวนตุส ผมคิดว่ามันคือการจบการผจญภัยที่แสนวิเศษที่ดีที่สุด ผมภูมิใจจริง ๆ ที่ตัวผมในวัย 40 จะได้ลงสนามในวันเสาร์นี้ ผมจะได้แสดงผลงานในระดับของตัวเองและยูเวนตุสออกมา”

“ผมอยากขอบคุณทุกคนในครอบครัวยูเวนตุส ในปี 2001 พวกเขาเซ็นสัญญากับนักเตะชั้นยอด ผมอาจจะดูลำเอียงที่พูดแบบนั้น แต่ผมต้องพูดมันหากผมกลายเป็นแชมเปี้ยน เพราะมันเป็นสิ่งที่ยูเวนตุสการันตีว่าจะเกิดขึ้น พวกเขาเปิดทางให้ผมก้าวไปข้างหน้าอีกสเต็ป”

“หลังจากช่วงเวลาที่เต็มไปด้วยอารมณ์และความรู้สึก 3 วันต่อจากนี้ ผมจะใช้เวลาอีก 2-3 วัน ทบทวนและตัดสินใจว่าจะเล่นต่อไปหรือไม่ ผมจะทำตามเสียงเรียกร้องที่ส่งถึงจิตวิญญาณและธรรมชาติของผม”

บุฟฟ่อน ลงรับใช้ “ม้าลาย” มาแล้ว 655 นัดในทุกรายการ มีส่วนร่วมคว้าถ้วยสคูเด็ตโต้ 9 สมัย และ โคปปา อิตาเลีย 3 สมัย

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports