นักเตะเอนกประสงค์ สุรวิช โลกาวิทย์ เผยแม้ตัวเองหมดสิทธิ์ลงสนามพบทีมเก่า พีทีที ระยอง แต่เชื่อมั่นพี่ๆ น้องๆ ในทีมจะสู้เพื่อคว้าชัยให้ได้ รับเชียงใหม่มีขนาดทีมที่เล็กกว่า แต่เต็มไปด้วยผู้เล่นคุณภาพ

 

 

ความเคลื่อนไหวของสโมสรฟุตบอลเชียงใหม่ ที่อยู่ในช่วงเตรียมทีมสู้ศึก T2 โดยต้องออกนอกบ้านเจองานบิ๊กแมตช์ ด้วยการไปเยือนรองจ่าฝูง พีทีที ระยอง และเป็นเกมส่งท้ายเลกแรก

“เติร์ก” นักเตะสารพัดประโยชน์ที่ย้ายมาจาก พีทีที ระยอง เอ่ยถึงเกมที่ต้นสังกัดจะพบกับทีมเก่าว่า “ก็รู้สึกเสียดาย ที่นัดนี้ตนติดโทษแบน แต่ก็ไม่เป็นไร ไม่ว่าใครจะลงไปทำหน้าที่ ตนว่าก็ไม่แตกต่างกันเพราะทุกคนเล่นเพื่อทีม ตนก็ได้แต่ส่งกำลังใจเชียร์พี่ๆ น้องๆ เราจะสู้เพื่อคว้าแต้มออกมาให้ได้ รักษาโอกาสลุ้นเลื่อนชั้นต่อไป ก็ไม่ต้องพูดหรือบอกอะไรกันมาก เพราะทุกคนต่างรู้เป้าหมายของทีม ทุกคนก็มีความตั้งใจที่จะทำเกมนี้ให้ออกมาดีที่สุดอยู่แล้ว”

โดยเจ้าของเสื้อหมายเลข 8 ยังให้ความเห็นถึงข้อแตกต่างระหว่างเชียงใหม่ เอฟซี กับ พีทีที ระยอง ที่เจ้าตัวเคยเล่นมา 2 ปีว่า “พีทีที ก็เป็นทีมที่ดี มีทั้งนักเตะและทีมงานคุณภาพ ทุกสิ่งอย่างที่พร้อม ตนคิดว่าก็เป็นทีมเต็ง 1 ที่จะมีสิทธิ์ ในการเลื่อนชั้น แม้ขนาดของทีมเราอาจจะยังสู้พีทีทีไม่ได้ ถึงทีมเราอาจจะมีขนาดที่เล็กกว่า แต่ก็เต็มไปด้วยนักเตะคุณภาพที่พร้อมจะสู้ พร้อมทำเพื่อทีมเชียงใหม่”

เกมบิ๊กแมตช์ดังกล่าว ถือเป็นการเจอกันของสองทีมที่มีลุ้นเลื่อนชั้นและมีแต้มห่างกันแค่ 5 คะแนน ทั้งยังเป็นการตัดแต้มกันเองโดยตรง สุรวิช มองถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นในวันอาทิตย์นี้ว่า “เกมนี้มีความสำคัญกับทั้ง 2 ทีม เพราะตารางคะแนนไม่ห่างกันมาก เราก็ต้องการ 3 แต้ม เพื่อไล่อันดับ จะเป็นเกมที่ใส่กันเต็มที่แน่นอนและเกมจะออกมาสนุก ความกดดันมันก็คงมีในระดับหนึ่ง เพราะเราต้องการที่จะชนะ และทุกๆ เกมในลีกตนคิดว่าไม่มีเกมไหนที่ง่าย แต่พวกเราทุกคนในทีมก็ทำงานกันอย่างหนักในทุกๆสัปดาห์อยู่แล้ว เพื่อให้อันดับออกมาดี”

นอกจากนี้นักเตะร่างเล็ก ยังฝากถึงแฟนบอลอีกด้วยว่า “ก็อยากขอกำลังใจจากแฟนบอลเชียงใหม่ ไปให้กำลังใจทีมเราเยอะๆ พวกเราจะทำเต็มที่ และเราก็จะสู้เพื่อเก็บ 3 คะแนนที่สำคัญนี้ มาให้แฟนบอลครับ”

สำหรับบิ๊กแมทช์ พีทีที ระยอง ปะทะกับ เชียงใหม่ เอฟซี จะแข่งขันกันในวันอาทิตย์ที่ 27 พ.ค. 61 ณ สนาม พีทีทีสเตเดี้ยม เวลา 19.00 น.

 

โปรแกรมการแข่งขัน พร้อมช่องถ่ายทอดสด ฟุตบอลโลก 2018

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports