แม้จะไม่สามารถสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ได้ แต่ทัพนักแบดมินตันสาวไทย ก็เอาชนะใจคนไทย และแฟนแบดมินตันทั้งโลกได้ หลังพยายามสู้สุดใจแต่ไม่สามารถต้านทานความแข็งแกร่ง ก่อนพ่าย ญี่ปุ่น ไป 3-0 ในศึกอูเบอร์ คัพ 2018 รอบชิงชนะเลิศ ส่งให้ ญี่ปุ่น ผงาดคว้าแชมป์รายการนี้เป็นสมัยที่ 6

 

แบดมินตัน

 

การแข่งขันแบดมินตันประเภททีมชิงแชมป์โลก 2018 ทีมหญิง “อูเบอร์ คัพ” ที่ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี เมื่อวันที่ 26 พ.ค. 2561 รอบชิงชนะเลิศ ทีมหญิง ทัพนักตบลูกขนไก่สาวไทย  พบ ทีมชาติญี่ปุ่น ดีกรีแชมป์เก่า 5 สมัย และเป็นการเจอกันในรอบชิงชนะเลิศรายการนี้เป็นครั้งแรกอีกด้วย

 

 

 

ผลปรากฎว่า หญิงเดี่ยว มือ 1 “เมย์” รัชนก อินทนนท์ มือ 4 ของโลก ต้านความแข็งแกร่งของ อากาเนะ ยามางูจิ มือวางอันดับ 2 ของโลกไม่ไหว ก่อนพ่ายไป 2-0 เกม 21-15, 21-19 ส่งให้ทีมชาติญี่ปุ่นเก็บแต้มแรกขึ้นนำทีมสาวไทยไปก่อน ใช้เวลาการแข่งขันไปทั้งสิ้น 45 นาที

 

 

ส่วน หญิงคู่ คู่มือ 1 “กิ๊ฟ” จงกลพรรณ กิติธรากุล ที่วันนี้จับคู่กับ “เอิร์ธ” พุธิตา สุภจิรกุล ยังไม่สามารถพลิกสถานการณ์ให้กับทีมชาติไทยได้ หลังพ่ายต่อ ยูกิ ฟูกูชิมะ / ซากายะ ฮิโรตะ คู่มือสองของโลกไป 2-0 เกม 21-18, 21-12 ใช้เวลาการแข่งขันไปทั้งสิ้น 46 นาที พร้อมกับส่งให้ทีมสาวแดนปลาดิบหนีห่างไทยไปเป็นสองคะแนนแล้ว

เกมคู่สามชี้ชะตาทัพนักแบดมินตันสาวไทย ประเภท หญิงเดี่ยว มือ 2 “แน็ต”ณิชชาอร จินดาพล มือ 11 ของโลก โนโซมิ โอกุฮาระ มือวางอันดับ 9 ของโลก จากสถิติทั้งสองเคยพบกันมาสี่ครั้ง และเป็นทาง โอกุฮาระ ที่เอาชนะ “น้องแน็ต” ไปได้ถึงสามครั้งด้วยกัน

 

 

ซึ่งผลในเกมคู่ที่สามปรากฎว่า “น้องแน็ต” พยายามรักษาช่องว่างคะแนนกับ โอกุฮาระ แต่ยังไม่สามารถชิงเหลี่ยมพลิกแซงคู่ปรับจาก ญี่ปุ่น รายนี้ได้ สุดท้ายพ่ายไป 2-0 เกม 21-12, 21-9 ทำให้ทีมชาติญี่ปุ่นเอาชนะไทยไปได้ 3-0 คะแนน ผงาดคว้าแชมป์รายการนี้เป็นสมัยที่ 6 ได้สำเร็จ และยังถือเป็นการคว้าแชมป์ครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 1981 ที่พวกเขาเป็นเจ้าภาพ

 

 

ขณะที่ทัพแบดมินตันหญิงทีมชาติไทย ที่แม้จะตกเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ในเกมนี้ แต่ก็ยังถือเป็นสร้างประวัติศาสตร์คว้ารองแชมป์รายการนี้เป็นครั้งแรกในรอบ 61 ปีนับตั้งแต่มีการแข่งขันรายการนี้ได้สำเร็จ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ เคยมีผลงานดีที่สุดด้วยการผ่านทะลุเข้าถึงรอบตัดเชือกในปี 2012 อู่ฮั่น ประเทศจีน

 

 

โปรแกรมการแข่งขัน พร้อมช่องถ่ายทอดสด ฟุตบอลโลก 2018

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports