วันที่ 28 พฤษภาคม 2561 เวลา 13.00 น. ณ ศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬา ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี เดินทางมารายงานตัว เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องนัดพิเศษ กับ ทีมชาติมาเลเซีย U19

ทีมชาติไทย U19

การรายงานตัวครั้งนี้มีนักเตะถอนตัวหนึ่งรายคือ คีรอน อ้อนชัยภูมิ ส่วนนักเตะที่เหลือเดินทางมากันครับ นำโดย กฤษดา กาแมน กัปตันทีม พร้อมด้วย สิทธิโชค ภาโส, นพพล ละครพล และ ยุทธพิชัย เลิศล้ำเป็นต้น

หลังการรายงานตัว อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวว่า “เราเรียกน้องๆมาครั้งนี้ ก็เหมือนเป็นการคัดตัวครั้งสุดท้าย ก็อยากให้ทุกคนโชว์ศักยภาพให้เต็มที่ เราจะคัดผู้เล่นให้เหลือ 28 คน ที่พร้อมที่สุดสำหรับการเก็บตัวครั้งต่อไป ซึ่งจะเป็นครั้งสุดท้ายก่อนการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน”

“ส่วนการอุ่นเครื่องกับมาเลเซีย เราจะเน้นทุกอย่างรวมถึงเรื่องผลการแข่งขัน และรูปแบบการเล่น ซึ่งคนที่จะลงสนามก็จะเป็นคนที่ดีที่สุดที่จะได้โอกาสลงสนาม”

“น้องๆทุกคนที่มาหลายคนก็เพิ่งมาใหม่ ก็ต้องโชว์ศักยภาพให้เต็มที่ อย่ากลัว มีอะไรต้องโชว์ให้เต็มที่ ตามคอนเซปต์ที่เราต้องการ ถ้าทำได้ดีก็คงจะได้ร่วมงานกันต่อไป”

“ที่ผ่านมา เราได้ผู้เล่นจำนวน 12 คน ที่เราได้แน่นอนแล้ว และมีผู้เล่นอีก 7-8 คน ที่เราจะต้องพัฒนาขึ้นมา เรามีเวลาไม่มาก แต่เราก็จะทำให้ดีเพื่อให้ประสิทธิภาพออกมาดีที่สุด”

สำหรับฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะทำการแข่งขันฟุตบอลดระชับมิตรกับทีมชาติมาเลเซีย U19 ณ สนาม เอสซีจี สเตเดียม ในวันที่ 30 พฤษภาคม 2561 เวลา 20.45 น.

โปรแกรมการแข่งขัน พร้อมช่องถ่ายทอดสด ฟุตบอลโลก 2018

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports