ทีมฟุตบอลชาย เมียนมา ได้เข้ารอบชิงชนะเลิศ ซีเกมส์ เป็นครั้งแรกในรอบ 8 ปี หลังรวมพลังฮึดเอาชนะ เวียดนาม 2-1

การแข่งขันฟุตบอลชาย กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. รอบรองชนะเลิศ ที่สนามเนชั่นแนล สเตเดียม คู่แรกในเวลา 13.00 น. ตามเวลาในไทย เมียนมา อันดับ 1 ของกลุ่ม เอ ลงสนามพบกับ เวียดนาม อันดับ 2 ของกลุ่มบี

เปิดเกมครึ่งแรกกลายเป็น เมียนมา ที่ได้ประตูออกนำก่อน 1-0 จากลูกจุดโทษ จากจังหวะที่ โห หง็อก เธียง กองกลางทัพ “ดาวแดง” ที่เจตนาใช้ข้อศอกปัดลูกฟรีคิก ซึ่งกรรมการไม่พลาดเป็นแฮนด์บอลชี้ให้ เมียนมา ได้จุดโทษทันที ก่อนที่ ซิ ตูอ่อง จะสังหารเข้าไปไม่พลาด ปิดครึ่งแรกไปด้วยสกอร์ดังกล่าว

กลับมาต่อในครึ่งหลัง น.71 เวียดนาม ฮึดตีเสมอเป็น 1-1 ได้สำเร็จจากจังหวะต่อบอลรุกเข้าถึงกรอบเขตโทษ และเป็น โว ฮุยตวน ที่หลุดประกบสอดเข้าไปแประยะเผาขนไม่พลาด จากนั้นเกมของทั้งคู่ก็สูสีจนทำท่าจะได้ไปตัดสินในช่วงต่อเวลาพิเศษ

อย่างไรก็ตาม น.78 เมียนมา ก็ได้ประตูชัยจากลูกยิงอันเหนือชั้นของ เนย์ ลิน ตุน ที่ส่งบอลข้ามหัวผู้รักษาประตู เสียบใต้คานเข้าไปไม่พลาด

จบการแข่งขันกลายเป็น เมียนมา ที่เอาชนะ เวียดนาม ไป 2-1 ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้เป็นครั้งแรกในรอบ 8 ปี ไปรอพบผู้ชนะระหว่าง ไทย กับ อินโดนีเซีย ที่จะเตะในเวลา 19.30 น. (ตามเวลาในไทย) ส่วน เวียดนาม ไปรอชิงอันดับที่ 3

 

 

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนได้ที่่ช่องทาง
 
undefined undefined
 
ตาราง : บอลไทยและบอลนอก
ตาราง : บาสเก็ตบอลและกีฬาอื่นๆ

ขอขอบคุณ ภาพจาก smmsport.com
ขอขอบคุณ ข้อมูลจาก ไทยรัฐออนไลน์
วันที่ 13 มิ.ย.2558 เวลา16.15น.