วอลเลย์บอลหญิงเนชั่นส์ ลีก 2018 สัปดาห์ที่ห้า แข่งขันที่ประเทศอิตาลี เกมนัดที่2 ไทยพ่ายบราซิลแชมป์เก่า 1-3 เซต

เกมนี้ทีมสาวไทย เน้นผู้เล่นชุดผสมลงสนาม โดยไม่มีกัปตันหน่อง ปลื้มจิตร์ ถินขาว ที่ยังไม่สมบูรณ์จากอาการเจ็บที่ขาซ้าย เกมนี้ใช้นุศรา ต้อมคำเป็นมือเซต บอลสั้นยังเป็นหัตถยา บำรุงสุขลงคู่กับวัชรียา นวลแจ่ม บอลหลักเป็นอัจฉราพร คงยศ, พิมพิชยา ก๊กรัมย์ และชัชชุอร โมกศรี

ขณะที่บราซิล แชมป์เก่าแม้จะผ่านเข้ารอบสุดท้ายแน่นอนแล้ว ก็ยังออกสตาร์ทด้วยผู้เล่นหลักตัวทำคะแนน ซึ่งเกมของสาวไทยยังไม่ดีพอ บอลแรกไม่เข้า หมดโอกาสบุก ทำให้พ่ายก่อนในเซตแรก 16-25

เซตที่2 ทีมไทยสลับใช้งานทั้งกิ๊ฟ วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ และอรอุมา สิทธิรักษ์ ซึ่งวันนี้ครบรอบวันเกิดปีที่ 32 ลงมาช่วยทีม ทำให้เกมสูสีมากขึ้น บอลแรกดี มีโอกาสเล่นบอลสั้นสวยๆ แต่ในช่วงท้ายสาวไทยเล่นผิดพลาดเอง จึงพ่ายไปอีก 22-25

เซต 3 ไทยมองเห็นโอกาสสู้ ออกสตาร์ทได้ดี เป็นฝ่ายขึ้นนำตั้งแต่ต้นเซต เนื่องจากรับบอลแรกดี มีจังหวะทำเกมรุกหลากหลาย และข้อผิดพลาดน้อย ทำให้ชนะในเซตนี้ ที่ 25-18 ไล่มาเป็น 1-2 เซต

เซต 4 เกมที่น่ากลัวของบราซิลเริ่มกลับมามีประสิทธิภาพอีกครั้งโดยเฉพาะลูกเสิร์ฟ ทำให้ไทยต้องใช้ความพยายามกับบอลแรกมากขึ้น คะแนนของทีมไทยเป็นฝ่ายตามตั้งแต่แรก และถูกทิ้งห่างจนไล่ไม่ทัน ไทยพ่ายไป 13-25 ไทยแพ้บราซิล 1-3 เซต

ทั้งนี้ นัดสุดท้าย ตบสาวไทย จะพบกับ เบลเยี่ยม วันที่ 14 มิถุนายน 2561 22.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง 33

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports