แม้ว่าทีมของ ฆอร์เก้ ซามเปาลี จะมีปัญหาในการเล่นรอบแบ่งกลุ่มด้วยผลงานที่ตำกว่ามาตรฐาน แต่ ผู้รักษาประตูของทีมยังเชื่อว่า ในรอบสุดท้ายนี้ อะไรหลายๆ อย่าง จะไม่เหมือนเดิม

อาร์เจนติน่า เล่นได้ต่ำกว่ามาตรฐานอย่างน่าตกใจ ในรอบคัดเลือกฟุตบอลโลก แต่ วิลลี่ กาบาเยโร่ เชื่อว่า ด้วยผลงานเก่าก่อนในฟุตบอลโลกที่ทีม “ฟ้าขาว” ทำมา จะยังทำให้พวกเขาได้รับความเกรงใจจากทีมอื่นอยู่ไม่น้อย

ลิโอเนล เมสซี่ ยิงแฮตทริก ในเกมรอบคัดเลือกนัดสุดท้าย พาทีมเอาชนะ เอควาดอร์ 3-1 ในเดือนตุลาคมปีก่อน พาทีมจองโควต้าเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายที่รัสเซียได้สำเร็จ

ยักษ์ใหญ่จากทวีปอเมริกาใต้ เจ้าของแชมป์โลก 2 สมัย คว้ารองแชมป์โลกเมื่อปี 2014 ด้วยการคว่ำ เบลเยี่ยม และ เนเธอร์แลนด์ ก่อนจะถูกปฏิเสธการคว้าถ้วยแชมป์จากประตูในช่วงต่อเวลาพิเศษของ มาริโอ เกิทเซ่ ช่วยให้ ยอรมนี คว้าแชมป์โลกไปครองแทน

นายทวารของเซลซี คิดว่า การที่พวกเขาโชว์ฟอร์มได้อย่างต่ำกว่ามาตรฐานในรอบคัดเลือก น่าจะมาจากหลายสาเหตุ แต่การเล่นในรอบสุดท้าย จะต่างออกไปอย่างแน่นอน

“เมื่อผมเห็นการจับฉลากแบ่งกลุ่มในฟุตบอลโลก ผมหลุดออกมาจากทีมชาติ เลยไม่ได้พูดอะไรมาก แต่ มีเสียงในห้องแต่งตัวของเชลซีพูดประมาณว่า อาร์เจนติน่า เข้ารอบมาเพราะโชคช่วยในเกมสุดท้าย” เขากล่าว

“แต่สักพักพวกเขาก็เริ่มคิดต่างออกไป อาร์เจนติน่า ได้รับความเกรงขามเพราะผลงานในบอลโลกคราวก่อน เพราะนักเตะที่เขามี เพราะวิธีการเล่นของพวกเขา พวกเขาสมบูรณ์แบบ และถ้าหากต้องเจอกัน พวกเขาก็จะได้รับความเคารพจากคู่แข่งอยู่มากทีเดียว”

อาร์เจนติน่า จะไม่มี โกลมือ 1 อย่าง เซร์คิโอ้ โรเมโร่ ในการแข่งขันคราวนี้ เนื่องจากอาการบาดเจ็บที่เข่า แต่ กาบาเยโร่ ก็ไม่คิดว่าเขาจะเหนือ ฟรานโก้ อาร์มานี่ และ นาฮูเอล กุซมัน และคว้าตำแหน่งมือ 1 ได้ง่ายๆ

“ผมคิดว่า เราก็ต้องการตำแหน่งนี้กันหมด แต่จนกว่าเราจะได้ยินโค้ชบอก เราก็ยังไม่มีใครที่แน่นอน 100% หรอก” เขาเพิ่มเติม

“เราทั้งหมดยังคงต้องแข่งขันกันต่อไปเพื่อตำแหน่งนี้ แบบ วันต่อวัน”

อาร์เจนติน่า จะเล่นนัดแรกในฟุตบอลโลกในเกมที่พบกับ ไอซ์แลนด์ ในกรุงมอสโก วันเสาร์นี้

โปรแกรมการแข่งขัน พร้อมช่องถ่ายทอดสด ฟุตบอลโลก 2018

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports