หลังจากสร้างความวิตกให้แฟนบอล กองหน้าจาก เปแอสเช ก็พร้อมที่จะลงสนามในเกมเปิดทัวร์นาเมนต์ฟุตบอลโลก ที่จะพบกับ ซ็อกเกอรูส วันเสาร์นี้

คีเลียน เอ็มบัปเป้ ยืนยันว่า เขาหายดี และไม่มีความรู้สึกเจ็บปวดใดๆ จากการที่เขาได้รับบาดเจ็บในสนามตอนซ้อมก่อนหน้านี้ แต่ก็ยอมรับว่า อองตวน กรีซมันน์, อุสมาน เดมเบเล่ และ ตัวเขา ต้องเล่นให้เขาขากันอย่างเต็มที่ หากต้องการพาฝรั่งเศสประสบความสำเร็จในรายการนี้

สตาร์จาก ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ถูกหิ้วปีกออกนอกสนาม ในการซ้อมวันอังคารที่ผ่านมา หลังปะทะกับ อาดิล รามี่ จนมีปัญหาที่ข้อเท้า

เอ็มบัปเป้ ทวีต ผ่าน ทวีตเตอร์ เพื่อลดความกลัวของแฟนบอลของทีม “ตราไก่” ในเวลาต่อมาว่าไม่มีปัญหาอะไร และน่าจะลงเล่นในเกมเปิดสนามของกลุ่มซี ที่จะพบกับ ออสเตรเลีย ในวันเสาร์นี้ได้ และ ดาวรุ่งวัย 19 ปี ก็ออกมายืนยันเรื่องนั้นอีดครั้ง ในงานแถลงข่าววันพุธที่ผ่านมา

“ผม 100% แล้ว ผมอยากจะเดินหน้าต่อ” เขากล่าว

“สโมสร หรือ ทีมชาติก็เหมือนกัน เราเล่น เราซ้อม และสิ่งนี่ก็เกิดขึ้นได้เสมอ มันอาจจะดูน่ากลัว แต่เมื่อมันผ่านไปอล้ว แน่นอน ไม่มีใครตาย”

เอ็มบัปเป้ ยังพูดถึงความเป็นไปได้ที่เขาจะได้ลงเล่นร่วมกับ กรีซมันน์ และ เดมเบเล่ ในแนวรุก ซึ่งดาวรุ่งค่อนข้าวตื่นเต้นที่จะลงเล่นกับอีก 2 คน แม้ว่าเขาจะยอมรับว่า ทั้งหมดต้องทำงานหนัก หากจะเล่นให้เขาขากันก็ตาม

“เราเป็นผู้เล่น 3 คนที่ต่างชื่นชมในความสามารถของกันและกัน เราทั้งหมดล้วนมีความเร็วในการเคลื่อนที่ค่อนข้างจัด” เขากล่าว

“แต่เรายังสามารถเพิ่มเติมในแง่การลงไปช่วยเกมรับ เราไม่ได้มาเล่นในรายการนี้ เพื่อทิ้งเพื่อนร่วมทีมไว้ในอีกครึ่งสนามเฉยๆ

“เรายังต้องเล่นอย่างมีประสิทธิภาพหน้าปากประตูคู่แข่ง เราไม่ได้มีโอกาสทั้งเกมรวม 60 ครั้ง บางนัด เราอาจจะมีโอกาสแค่ครั้งเดียว และ อาจจะเราก็ไม่อาจจะปล่อยมันผ่านไปได้”

โปรแกรมการแข่งขัน พร้อมช่องถ่ายทอดสด ฟุตบอลโลก 2018

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports