แม้ว่า จะมีการไล่ผู้จัดการทีมออกจากตำแหน่งเพียง 1 วันก่อนการแข่งขัน แต่ นักเตะของ ลา โรฆา ก็ยังมีสมาธิและมองไปสู่ความสำเร็จ

หลุยส์ รูเบียเรส ประธานสหพันธ์ฟุตบอลแห่งราชอาณาจักรสเปน หรือ อาร์เอฟอีเอฟ ยืนยันว่า นักเตะคนอื่นๆ ในทีมไม่ใช่กบฏ หลังจัดการปลด ฆูเลน โลเปเตกี ออกจากตำแหน่ง

โลเปเตกี ถูกปลดออกจากตำแหน่งอย่างสายฟ้าแลบ ในวันพุธที่ผ่านมา โดยเป็นเวลาเพียง 1 วันก่อนที่ฟุตบอลโลกที่รัสเซียจะเริ่มต้นขึ้น

การปลดฟ้าแลบดังกล่าว ใช้เวลาตัดสินใจเพียงวันเดียวหลังจากที่ เรอัล มาดริด ประกาศว่า โลเปเตกี ตกลงรับงานคุมทีมในถิ่น ซานติอาโก้ เบนาเบว ในฤดูกาลหน้า

มีรายงานต่อมาว่า เหล่าผู้เล่น ได้อ้อนวอนให้ให้ โลเปเตกี ทำงานต่อไปจนจบทัวร์นาเมนต์ แต่ รูเบียเลส ก็ยอมรับว่า ถึงแม้ให้ในสิ่งที่นักเตะต้องการไม่ได้ แต่ทุกคนในทีมก็ยังคงมีความสุขดีที่จะเล่นในรายการนี้ไปจนจบทัวร์นาเมนต์

“ผมได้รับฟังผู้เล่นทุกคน แต่การตัดสินใจเป็นเรื่องของผมเอง” เขากล่าว

“ผู้เล่นต่างหวังให้ฟุตบอลโลกครั้งนี้เป็นทัวร์นาเมนต์ที่ยอดเยี่ยม พวกเขาไม่ใช่กบฏ พวกนักเตะทำได้ดีแล้ว”

เฟอร์นานโด เอียร์โร่ ตำนานจากค่ายเรอัล มาดริด ก้าวขึ้นมารับตำแหน่งโค้ชทีมชาติสเปนแทนที่ โดยเขาจะพาทีมพบ โปรตุเกส, อิหร่าน และ โมร็อคโค ในการแข่งขันของกลุ่มบี ในฟุตบอลโลก

รูเบียเลส กล่าวว่า การแต่งตั้งกุนซือวัย 50 ปี ได้รับเสียงต้อนรับที่ดีมากจากบรรดานักเตะ

“ผู้เล่นให้การต้อนรับเอียร์โร่ และบอกกับผมว่า พวกเขาจะอยู่ข้างเอียร์โร่ ไปจนตาย รวมไปถึง รามอสเอง ก็ทำตัวเป็นกัปตันที่ยอดเยี่ยมทีเดียว” เขากล่าว

สเปน จะประเดิมสนามในฟุตบอลโลกด้วยการพบกับ โปรตุเกส ที่ โซชิ วันเสาร์นี้

โปรแกรมการแข่งขัน พร้อมช่องถ่ายทอดสด ฟุตบอลโลก 2018

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports