อคิลลิส แมวพยากรณ์ประจำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 เลือกกินอาหารแมวในถ้วยของทีมชาติรัสเซีย เป็นการทำนายว่าเจ้าภาพจะชนะในการแข่งขันนัดเปิดสนาม

AP Photo/Dmitri Lovetsky

ก่อนการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 จะเริ่มขึ้น คู่เปิดสนาม ทีมชาติรัสเซีย เจ้าภาพจะพบกับ ทีมชาติซาอุดิอาระเบีย ทางเจ้าภาพได้จัดให้เจ้าแมวหูหนวก ที่มีชื่อว่า “อคิลลิส” เลือกกินอาหารโดยเป็นการทำนายว่า ทีมไหนจะชนะ และเจ้าอคิลลิส ก็เลือกกินอาหารในฝั่งของทีมชาติรัสเซีย ทำนายว่าเจ้าภาพจะได้รับชัยชนะไปในที่สุด

ก่อนหน้านี้ เจ้าอคิลลิส เคยทำนายผลในการแข่งขันคอนเฟเดอเรชั่นคัพ ถูก 3 จาก 4 คู่ คนในรัสเซียเชื่อว่าน่าจะเป็นไปตามคำทำนายแน่นอน

AP Photo/Dmitri Lovetsky

อคิลลิส แมวตัวขาว วัย 17 เดือน ซึ่งอาศัยอยู่ในพระราชวังเฮอร์เฮอร์มิเทจ ในนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ตั้งแต่เกิด อย่างไรก็ตาม อคิลลิสมีอาการ “หูหนวก” มาตั้งแต่เกิด แต่ได้รับการเลือก เนื่องจากมีสัญชาติญาณเฉียบแหลม นิสัยอยากรู้อยากเห็น และใจดี

แอนนา คอนดราเทียว่า สัตวแพทย์หญิงที่ดูแลแมวประจำพระราชวังเฮอร์มิเทจ กล่าวว่า อคิลลิสมีความสามารถในการรับรู้ด้วยประสาทสัมผัสพิเศษ โดยทำนายผลการแข่งขัน “ยูโรวิชั่น” และ “กีฬาโอลิมปิก” มาแล้ว

AP Photo/Dmitri Lovetsky

“อคิลลิสเป็นแมวที่สืบสายเลือดในพระราชวังเฮอร์มิเทจ มีอาการหูหนวกตั้งแต่เกิด แต่มีพัฒนาการรับรู้ช่องทางอื่นอย่างสูง เชื่อว่าจะสามารถทำนายผลการแข่งขันฟุตบอลคอนเฟเดอเรชั่น คัพ ได้อย่างแม่นยำสูงสุด”

AP Photo/Dmitri Lovetsky

โปรแกรมการแข่งขัน พร้อมช่องถ่ายทอดสด ฟุตบอลโลก 2018

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports