แชมป์เก่าทำเสียวออกโบกี้หลุมสุดท้าย แต่ยังเฉือนฟลีตวูด คว้าแชมป์กอล์ฟ ยูเอส โอเพ่น เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน

บรู๊กส์ โคเอปก้า ทำ 2 อันเดอร์ ในรอบสุดท้ายที่ ชินเนค็อก ฮิลล์ กอล์ฟคลับ มลรัฐนิวยอร์ก คว้าแชมป์กอล์ฟ ยูเอส โอเพ่น เมเจอร์ที่ 2 ของปีไปครอง ด้วยสกอร์รวม 1 โอเวอร์พาร์ เฉือน ทอมมี่ ฟลีตวูด โปรอังกฤษ ที่ระเบิดฟอร์มไล่ตามมาเกือยทันไปเพียง 1 สโตรค ในการชิงแชมป์เมเจอร์ที่ 2 ของปี

แชมป์เก่า เริ่งเครื่องขึ้นมารั้งตำแหน่งผู้นำร่วมในรอบที่แล้ว ก่อนประครองตัวในรอบนี้ด้วยการทำ 5 เบอร์ดี้ เสีย 3 โบกี้ ในรอบนี้ จบรอบมีเพิ่ม 2 อันเดอร์ สกอร์ขยับจาก 3 โอเวอร์พาร์ เหลือ 1 โอเวอร์พาร์ โดยมี ทอมมี่ ฟลีตวูด โปรชาวอังกฤษ ที่ระเบิดฟอร์มทำถึง 7 อันเดอร์ จาก 8 เบอร์ดี้ เสีย 1 โบกี้ ไล่มาเกือบทัน แต่สุดท้าย ก็เป็น โคเอปก้า ที่ป้องกันแชมป์ไว้ได้ ทำให้เขาเป็นนักกอล์ฟที่สามารถป้องกันแชมป์ได้ คนที่ 7 ในประวัติศาสตร์ และเป็นคนที่ 22 ที่ได้แชมป์เมเจอร์รายการนี้เกิน 1 สมัย

ดัสติน จอห์นสัน โปรมือ 1 ของโลก ที่นำมาใน 3 รอบแรก รอบสุดท้ายเก็บเพิ่มไม่ได้ แต่ก็ไม่เสีย จบรอบด้วยสกอร์พาร์ สกอร์รวมเท่าเดิมที่ 3 โอเวอร์ จบอันดับที่ 3 ส่วนที่ 4 เป็นแพทริก รีด มี 4 โอเวอร์ และที่ 5 โทนี่ ฟิเนา มี 5 โอเวอร์พาร์ ตามลำดับ

ส่วน “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ ที่ขยับขึ้นมาในพื้นที่ลุ้นแชมป์หลังจบรอบที่ 3 วันนี้ตีเกิน 3 โอเวอร์ สกอร์รวม 9 โอเวอร์พาร์ จบอันดับ 15 แต่ยังรับเงินรางวัลไปถึง 156,809 เหรียญสหรัฐ หรือราว 5 ล้านบาทเศษไปครองด้วย

โปรแกรมการแข่งขัน พร้อมช่องถ่ายทอดสด ฟุตบอลโลก 2018

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports