ระเบิดศึกวันแรกของกอล์ฟหญิงเมเจอร์ที่ 3 ของปี “โปรโม” ทำสกอร์ตามหลังผู้นำจากเกาหลีใต้เพียง 2 สโตรค

โมรียา จุฑานุกาล โชว์ฟอร์มในรอบแรกของกอล์ฟ เคพีเอ็มจี วีแมนส์ แอลพีจีเอ แชมเปี้ยนส์ ชิพ ได้อย่างงดงาม หลังทำ 4 อันเดอร์พาร์ รั้งอันดับ 6 ร่วม ตามหลังผู้นำแค่ 2 สโตรค ยังมีลุ้นคว้าแชมป์เมเจอร์แรกในอาชีพ อย่างเต็มตัว

โดย “โปรโม” ออกสตาร์ตด้วยโบกี้ก่อนในหลุมที่ 2 แต่จากนั้นเมื่อตั้งหลักได้ ก็ทำ 5 เบอร์ดี้ ใน 17 หลุมที่เหลือ ทำให้จบรอบด้วย 4 อันเดอร์พาร์ ดังกล่าว รั้งอันดับ 6 ร่วมกับ โปรอีก 3 คนได้แก่ มาวด์-ไอมี เลอบลองก์ จากแคนาดา, ชาร์ลี ฮัลล์ จากอังกฤษ และ เลติเทีย เบ็ค จากอิสราเอล โดยทั้งหมดตามหลังผู้นำ 2 สโตรค

ส่วนผู้นำตกเป็นของ ปาร์ด ซุง ฮุน โปรสาวมือ 6 ของโลกจากเกาหลีใต้ ที่ทำ 6 เบอร์ดี้ ไม่เสียโบกี้ ขึ้นนำจ่าฝูงเพียงคนเดียว ที่ 6 อันเดอร์พาร์ โดยที่ตามมาอันดับ 2 ด้วยสกอร์ 5 อันเดอร์พาร์ มี 4 คนด้วยกัน ได้แก่ บรู๊ค เฮนเดอร์สัน จาก แคนาดา, บริตทานี่ อัลโทแมร์, เจย์ มารี กรีน และ เจสซิกา คอร์ด้า 3 โปรจากสหรัฐอเมริกา

ส่วนโปรสาวไทย ที่ทำผลงานได้น่าสนใจ ได้แก่ วิชาณี มีชัย ทำ 1 อันเดอร์พาร์ อันดับ 32 ร่วม, เบญญาภา นิภัทร์โสภณ, ปัณณรัตน์ ธนบุญรัศมิ์ และ เอรียา จุฑานุกาล สกอร์เท่ากันที่ อีเว่นพาร์ อันดับ 51 ร่วม

โปรแกรมการแข่งขัน พร้อมช่องถ่ายทอดสด ฟุตบอลโลก 2018

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports