อาร์โต้ แพนเธอร์ ทีมไทยแลนด์ สร้างผลงานยอดเยี่ยมให้คนไทยได้ภูมิใจอีกครั้ง เมื่อ 2 นักแข่งทั้ง ลงสนามด้วยฟอร์มแรงทะยานเข้าธงตราหมากรุกในอันดับที่ 15 ทำอันดับและเวลาได้ดีขึ้นนับจากเปิดฤดูกาล “ซูเปอร์ จีที 2018″

การแข่งขันสนามที่ 4 ของฤดูกาลซึ่งเป็นสนามโฮมเรซกลับมาแข่งขันบนแผ่นดินไทยสำหรับรายการ “ซูเปอร์ จีที 2018” การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบยอดนิยมที่มีผู้ชมติดตามทั่วโลกหลายล้านคน และยังรวมสุดยอดฝีมือของนักแข่งรถทั่วเอเชียและนานาชาติที่ครั้งนี้มาจัดการแข่งขันในรายการ “ช้าง ซุปเปอร์ จีทีเรซ 2018” 2 ตัวแทนนักแข่งไทยออกสตาร์ทในรอบควอลิฟายด์ ท่ามกลางแทร็คลื่นเพราะฝนตกหนัก เข้าสู่ช่วงการแข่งขันจริงนักแข่งไทยออกสตาร์ทจากกริตในอันดับที่ 17 โดยมือแรกของการขับเป็นหน้าที่ของ ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ ก่อนส่งต่อให้ ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ ลงสนามสู้ศึกกับนักขับต่างชาติ ครบ 66 รอบของการแข่งขัน รถ เล็กซัส อาร์ซีเอฟ จีที 3ของ “อาร์โต แพนเธอร์ ทีมไทยแลนด์” สามารถเข้าธงตราหมากรุกในรุ่น จีที 3000 ได้ในอันดับที่ 15 สร้างผลงานยอดเยี่ยมในสนามนี้

หลังจากจบเกมการแข่งขัน ทางด้าน นายสุทธิพงศ์ สมิตชาติ ผู้บริหารทีม “อาร์โต้ แพนเธอร์ ทีมไทยแลนด์ ” ออกมากล่าวชื่นชมนักแข่งทั้งสองคนอย่าง ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ และ ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ ที่ทำผลงานได้เป็นอย่างดี

“จบลงไปแล้วนะครับ สำหรับ Super GT สนามที่ 4 ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ สำหรับ อาร์โต้ แพนเธอร์ ทีม ไทยแลนด์ เราก็จบในอันดับที่ 15 เราก็พอใจในตำแหน่งนี้นะครับ เนื่องจากว่าตอนรอบ Qualifying (การชิงลำดับกริดสตาร์ต) เราได้ลำดับ 19 จริงๆ แล้วเราควรจะจบได้ดีกว่านี้ แต่เราเสียเวลาตอนเข้าพิท แต่ก็ถือว่าโอเคครับ รถก็ไม่มีปัญหาอะไร นักแข่งทั้งสองคนถือว่าทำผลงานได้ดี เราก็แฮปปี้ครับ”

“สนามต่อไปสนามที่ 5 นะครับ แข่งขันกันที่ประเทศญี่ปุ่น Fuji SpeedWay วันที่ 4-5 สิงหาคม ก็อยากจะขอฝากพี่น้องชาวไทย ร่วมเชียร์นักกีฬาไทยในการแข่งขัน Super GT กันนะครับผม”

ทั้งนี้ สำหรับการแข่งขัน ซูเปอร์ จีที 2018 สนามถัดไปจะโยกกลับไปดวลความเร็วที่ประเทศญี่ปุ่นอีกครั้ง โดยจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 4-5 สิงหาคมนี้ ที่สนาม ฟูจิ อินเตอร์เนชั่นแนล สปีด เวย์ ขอเชิญแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ต ร่วมส่งกำลังใจให้กับนักกีฬาไทยผ่านทาง #ทรูเชียร์ไทย ไปกับพวกเราได้เลย

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports