สองโปรเกาหลี และ หนึ่ง โปรญี่ปุ่น ดวลเพลย์ออฟหาแชมป์ ก่อนที่ มือ 6 ของโลก จะเอาชนะ และคว้าแชมป์เมเจอร์ที่ 3 ของปีไปครอง

ปาร์ค ซุง ฮยุน โปรสาวจากเกาหลีใต้ มือ 6 ของโลก ดวลเพลย์ออฟเอาชนะ ยู โซ ยอน มือ 5 ของโลกเพื่อนร่วมชาติ และ นาสะ ฮาตะโอกะ จากญี่ปุ่น คว้าแชมป์กอล์ฟ วีแมนส์ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ ไปครองได้สำเร็จ

รอบสุดท้ายของกอล์ฟหญิงเมเจอร์ที่ 3 ของปี  ยู โซ ยอน โปรเกาหลีใต้ ออกรอบในฐานะผู้นำหลังจบรอบสาม แต่ฟอร์มวันนี้ กลับตีไม่ดีเท่าที่ควร จบ 18 หลุม เกิน 1 โอเวอร์ สกอร์รวมหล่นมาที่ 10 อันเดอร์พาร์ เปิดโอกาสให้ ปาร์ค ซุง ฮยุน เพื่อนร่วมชาติ ที่ทำ 3 อันเดอร์ ในรอบสุดท้าย มาจบรอบที่ 10 อันเดอร์พาร์เท่ากัน โดยยังมี นาสะ ฮาตะโอกะ อีกคน ที่เก็บรอบนี้เพิ่มถึง 8 อันเดอร์ ทำให้ทั้ง 3 คน ต้องมาเพลย์ออฟกันเพื่อหาแชมป์

เพลย์ออฟหลุมแรก ใช้หลุม 18 พาร์ 4 ปรากฏว่า 2 โปรเกาหลี ออกเบอร์ดี้ ส่วน สาวจากแดนอาทิตย์อุทัย ออกพาร์ ต้องแพ้ไปก่อนคนแรก และ สองสาวเกาหลี ต้องมาด้วยเพลย์ออฟกันต่อที่หลุม 16 พาร์ 4 ซึ่ง โซ ยอน เชฟพาร์ได้ แต่ ซุง ฮยุน เก็บเบอร์ดี้ได้อีก ทำให้ ปาร์ค ซุง ฮยุน คว้าแชมป์ไปครอง โดยเป็นการคว้าแชมป์ เมเจอร์ รายการที่ 2 ในอาชีพของเธอด้วย

ด้านโปรไทย ที่ทำผลงานได้ดีที่สุดคือ “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล เก็บเพิ่มอีก 1 อันเดอร์ สกอร์รวม 4 อันเดอร์พาร์ จบอันดับ 11 ร่วม, ปัณณรัตน์ ธนบุญรัศมิ์ ทำอีก 1 อันเดอร์ สกอร์รวม 1 โอเวอร์พาร์ อันดับ 33 ร่วม, เอรียา จุฑานุกาล ตีเกิน 1 โอเวอร์ สกอร์รวม 3 โอเวอร์พาร์ อันดับ 40 ร่วม และ วิชาณี มีชัย ตีเกินอีก 3 โอเวอร์ สกอร์รวม 5 โอเวอร์พาร์ อันดับ 49 ร่วม

โปรแกรมการแข่งขัน พร้อมช่องถ่ายทอดสด ฟุตบอลโลก 2018

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports