แนวรุกทีมชาติเบลเยียม หวังพาทีมผ่านญี่ปุ่นเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศ ในเกมรอบ 16 ทีมสุดท้ายที่ทั้งคู่จะพบกันในคืนวันจันทร์นี้

เอเด็ง อาซาร์ หวังว่า จะถึงเวลาแล้ว ที่เขาจะโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่น ในฟุตบอลโลก หลังจากที่ ลิโอเนล เมสซี่ และ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ มีอันต้องตกรอบไปเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

เมสซี่ และ โรนัลโด้ ต่างมีโอกาส ที่จะคว้ารางวัลบัลลงดอร์ในปีนี้ หลังจากที่ต่างฝ่าย ต่างผลัดกันได้มาคนละ 5 สมัย ใน 10 ปีหลังสุด

อย่างไรก็ตาม ทั้งอาร์เจนตินา และ โปรตุเกส ต่างตกรอบจากฟุตบอลโลกไปแล้วในเวลาไล่เลี่ยกัน และหลังจากนี้ น่าจะเป็นโอกาสของคนอื่นบ้าง ที่ก้าวขึ้นมาโดดเด่น ในฟุตบอลโลก

“โรนัลโด้ และ เมสซี่ ไม่ได้อยู่ในฟุตบอลโลกอีกต่อไป นั่นแหละ เป็นเวลาที่จะต้องโชว์ฟอร์มให้โดดเด่นในตอนนี้” อาซาร์ กล่าวก่อนเกมที่จะพบทีมชาติญี่ปุ่น คืนวันจันทร์นี้

“ผมอยากไปเล่นในรอบ 8 ทีม และ รอบรองชนะเลิศให้ได้”

อาซาร์ และ เพื่อนร่วมทีมของเขา อย่าง โรเมลู ลูกากู กับ ดรีส์ เมอร์เท่น ช่วยกันสร้างความแตกต่างให้เบลเยียม โดยการยิงไปทั้งหมด 9 ประตู ในรอบแบ่งกลุ่ม

“ผมคิดว่า เราอยู่ในช่วงที่ดีที่สุดของอาชีพการค้าแข้ง” อาซาร์ กล่าว “โรเมลู ย้ายไปร่วมทีมยักษ์ใหญ่ และ ยิงประตูได้มากมาย ด้าน ดรีส์ ก็เป็นหนึ่งในคนที่จบสกอร์ดีที่สุดในช่วง 2-3 ปีหลัง

“ผมอาจจะยิงประตูได้น้อยกว่าพวกเขา แต่ ผมก็พยายามทำบางสิ่งทดแทนเสมอ”

ลูกากู พัฒนาการเคลื่อนที่เมื่อไม่มีบอลกับตัวมากขึ้น โดย อาซาร์ กล่าวว่า สิ่งนี้ ช่วยให้เขายิงประตูมากขึ้นแน่นอน

“มันเป็นอะไรที่เยี่ยมมากที่เรามี โรเมลู เพราะเขาไม่ต้องใช้โอกาสมาก ในการทำประตู” เขากล่าว “บางที สักสอง-สามปีก่อน เขาอาจจะใช้โอกาสมากครั้งกว่านี้

“เหตุผลที่ว่า ทำไมเขาถึงเป็นกองหน้าชั้นยอด เพราะว่า เมื่อเขามีโอกาส 3 ครั้ง เขาจะยิงได้อย่างน้อยก็ 2

“ในส่วนของการเคลื่อนที่ เขาก็พัฒนาขึ้นมากกว่าสอง-สามปีก่อน ในส่วนของการเล่นเกมรับ เขาก็มีส่วนร่วมมากขึ้นเช่นกัน”

โปรแกรมการแข่งขัน พร้อมช่องถ่ายทอดสด ฟุตบอลโลก 2018

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports