แม้สเปนจะต้องตกรอบจากความพ่ายแพ้ในการดวลจุดโทษกับรัสเซีย 4-5 (ชมคลิปไฮไลท์) แต่ หัวหน้าโค้ชก็ไม่เสียใจ ที่มารับเผือกร้อนคุมทีมก่อนทัวร์นาเมนต์เริ่มแค่ 2 วัน

เฟอร์นานโด เอียร์โร กล่าวว่า เขาไม่เสียใจที่เข้ามารับงานคุมทีมชาติสเปน แค่เพียง 2 วันก่อนฟุตบอลโลกจะเริ่มขึ้น แม้ว่า ทีมของเขาจะต้องตกรอบน็อคเอาต์จากความพ่ายแพ้ในการดวลจุดโทษต่อทีมชาติรัสเซียก็ตาม

เอียร์โร่ กล่าวว่า สเปนได้ทำทุกอย่างแล้ว แต่ “ฟุตบอลก็เป็นแบบนี้” หลังจากที่ลูกทีมขอเขา เหนือกว่าอย่างทาบไม่ติด ในเรื่องของสถิติการครองบอล และ จ่ายบอล ตลอด 120 นาที แต่ต้องเป็นฝ่ายพ่ายลูกที่จุดโทษ หลังเสมอในเวลา 1-1

เขายังกล่าวอีกว่า สเปน จะไม่เปลี่ยนแปลงสไตล์การเล่นที่เน้นการครองบอลเป็นหลัก แม้จะล้มเหลวในการทำประตูใส่แนวรับของทีมชาติรัสเซียในเกมนี้

“เหมือนกับชาวสเปนทุกคน เรามีความหวัง และ ความฝันที่ไกลมาก และเราเสียใจที่เราไม่สามารถนำมันกลับมามอบให้ชาวสเปนที่ติดตามเราอยู่ที่บ้านได้” เขากล่าว

“นี่เป็นคำถามของโลกฟุตบอล ไม่ว่าการที่จะชนะ หรือ พ่ายแพ้ ผมสามารถจะพูดแบบ เชฟๆ ได้ว่า ไม่ว่าจะมองในมุมมองของใครก็ตาม นักเตะของเราได้พยายามอย่างสุดความสามารถ และ พวกเขามีความเป็นมืออาชีพอย่างที่สุด และ ทุ่มเทอย่างถึงที่สุดแล้ว

“พวกเขาได้รับความเจ็บปวดอย่างสาหัส ทั้งนักเตะ และ สต๊าฟโค้ช รวมไปถึงคนที่ทำงานทุกคน เรามีความหวังอันยิ่งใหญ่ที่จะคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก และ มันไม่เป็นไปตามนั้น แต่ ผมพูดเลยว่า ผมจะไม่โทษใครทั้งนั้น

“ผมไม่ใช่นักฉวยโอกาส” เขากล่าว

“สถานการณ์มันมันเป็น มันออกมาแบบที่เป็น มันไม่มีประโยชน์ที่จะมองย้อนกลับไป ผมเอาหัวของผมเป็นเดิมพันแค่ 2 วันก่อนเกมกับโปรตุเกส ผมคิดว่าผมต้องทำมัน และผมก็ยอมรับผลที่ตามมา

เมื่อถามเกี่ยวกับสไตล์การเล่นของสเปน เขาตอบว่า “เรามีเอกลักษณ์ของเรา เพราะว่ามันเป็นลักษณะของผู้เล่นที่เรามี เราต้องการบุคลิกของเรา ก่อนที่เราจะคว้าแชมป์โลกได้ คนมักพูดว่า เราเล่นบอลไม่มีเอกลักษณ์”

โปรแกรมการแข่งขัน พร้อมช่องถ่ายทอดสด ฟุตบอลโลก 2018

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports