ฝรั่งเศสคว้าชัยเหนือโครเอเชีย ในเกมชิงชนะเลิศฟุตบอลโลกที่รัสเซีย ชมคลิปไฮไลท์ จาก TrueID Sports WorldCup โดยมีจุดเปลี่ยนสำคัญอยู่ที่จุดโทษท้ายครึ่งแรก และอดีตผู้ตัดสินจากพรีเมียร์ลีก ก็มองว่า ไม่ถูกต้องนัก ที่มีการให้ลูกจุดโทษดังกล่าว

เดอร์มอต กัลลาเกอร์ อดีตผู้ตัดสินของศึกพรีเมียร์ลีก ออกมาวิจารณ์การทำหน้าที่ของผู้ตัดสินในเกมที่ ฝรั่งเศส เอาชนะ โครเอเชีย ในฟุตบอลโลกรอบชิงชนะเลิศ โดยเน้นย้ำว่า ลูกจุดโทษที่ทีมแชมป์โลกทีมล่าสุดได้นั้น เป็นการตัดสินที่ผิดพลาด 100% เต็ม

อีวาน เปริซิช ผู้เล่นทีมชาติโครเอเชีย ที่ลงมาช่วยประกบ แบลส มาตุยดี้ ถูกตัดสินว่าทำแฮนด์บอล ในนาทีที่ 38 หลังจากที่ อองตวน กรีซมันน์ เปิดลูกเตะมุม แล้วบอลไปโดนแขนของเขาออกหลัง

ผุ้ตัดสิน เนสตอร์ ปิตาน่า จากอาร์เจนตินา ไม่ได้ให้ลูกที่จุดโทษในทันที แต่เมื่อถาม กรรมาการที่ดูแลวีเออาร์ แล้วเข้าไปดูภาพช้าอีกครั้ง ก็เปลี่ยนมาให้ลูกที่จุดโทษกับฝรั่งเศส และกัลลาเกอร์ ก็ไม่เห็นด้วยอย่างยิ่ง

“100% เลยล่ะ ว่ามันไม่ใช่ลูกที่จุดโทษ เขาอยู่ใกล้ลูกเกินไป ใกล้เกินกว่าจะชักมือลงมาทำแฮนด์บอล แล้วมันก็มาเร็วมาก ๆ “ กัลลาเกอร์ กล่าว

“มันแค่มาโดนเขา เขาไม่ได้ชักมือลงมาโดนบอลเลย  เขาไม่ได้มีเจตนาที่จะทำแฮนด์บอลเลยสักนิด

“กฎบอกว่า มันต้องเกิดขึ้นโดยเจนตนา แขนของเขาไม่สามารถอยู่ในท่าอื่นได้ มันเหมือนนักมวยที่ต้องเหวียงแขนให้สุดทาง”

กรีซมันน์ สังหารลูกที่จุดโทษและทำให้ฝรั่งเศสขึ้นนำ 2-1 และในครึ่งหลัง ตีเลียน เอ็มบัปเป้ กับ ปอล ป็อกบา ก็มาช่วยยิงเพิ่มให้ฝรั่งเศส เอาชนะเกมนี้ และคว้าแชมป์ไปได้

 

โปรแกรมการแข่งขัน พร้อมช่องถ่ายทอดสด ฟุตบอลโลก 2018

ดูฟุตบอลโลก 2018 ย้อนหลัง เต็มแมตช์ สิทธิพิเศษเฉพาะลูกค้าทรู

ดูฟุตบอลโลก 2018 ย้อนหลัง

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports