เพชรพนมรุ้ง ตัวแทนจากไทย ลั่นคว้าแชมป์ “กลอรี่ 55” ในมหานครนิวยอร์ค เพื่อมอบให้แก่ผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายที่ช่วยเหลือ 13 แข้งหมูป่า อะคาเดมี่ และนาวาตรี สมาน กุนัน ที่เสียชีวิตในระหว่างปฏิบัติการ

“กลอรี่” (GLORY) การต่อสู้แบบยืน (stand-up combat) รายการใหญ่ระดับโลกเปิดสังเวียน ศึกกลอรี่ 55 ที่จะจัดขึ้นในวันศุกร์นี้ มีนักมวยไทยชื่อดังเข้าแข่งขัน “เดอะ โฟรเฟสชั่นแนล” เพชรพนมรุ้ง เกียรติหมู่เก้า (รองแชมป์อันดับสอง) พบกับ เควิน ฟานนอสแตนด์ (รองแชมป์อันดับสาม) เพื่อชิงตำแหน่งแชมป์เฉพาะกาลรุ่นเฟเธอร์เวต ที่จะจัดขึ้นในมหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ในวันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม เวลา 22:00น.

“กลอรี่” เป็นการแข่งขันที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกว่าเป็นการแข่งขันต่อสู้ แบบยืนสู้ที่ดีที่สุด และเพชรก็เป็นหนึ่งในยอดนักสู้ที่ไปเข้าร่วมใน “กลอรี่” โดยมีสถิติการต่อสู้ ชนะ 159 (น็อก 27) แพ้ 36 เสมอ 2 เพชรมีประวัติเป็นทหาร ประจำกองทัพไทย และเคยเป็นแชมป์มวยไทยมาก่อน และในการแข่งขัน “กลอรี่” ก่อนหน้านี้เพชรได้คว้าชัยชนะหลังจากชนะน็อก อับเดลลาห์ เอซบีรี่ (รองแชมป์อันดับสี่)

ในยกที่ 2 ในศึกกลอรี่ 53 เมืองลีลล์ ประเทศฝรั่งเศส เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาและศึก “กลอรี่” ที่จะจัดขึ้นในเมืองนิวยอร์คนี้ เพชรตั้งเป้าหมายเจริญรอยตาม สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง ผู้ได้รับตำแหน่งแชมป์โลกชาวไทยจากการแข่งขัน “กลอรี่”

เพชรตั้งใจมอบชัยชนะในครั้งนี้ให้แก่ เหล่า 13 แข้งหมูป่า อะคาเดมี่ รวมถึง ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องที่อยู่ในปฏิบัติการกู้ภัย 13 ชีวิตทีมหมูป่าอะคาเดมี่ทุกๆ คน: “ผมอยากจะมอบตำแหน่งแชมป์ให้กับ 13 แข้งหมูป่า อะคาเดมี่ และ นาวาตรี สมาน กุนัน ที่สละชีวิตในเหตุการณ์ครั้งนี้”

เพชรพนมรุ้ง เกียรติหมู่เก้า กล่าว “คนอาจจะคิดว่า ผมกล้าขึ้นเวทีชกกับคู่ต่อสู้ แต่มันเทียบกันไม่ได้เลยกับ 12 นักเตะอายุน้อยและโค้ช รวมถึงหน่วยซีลของกองทัพเรือ ตลอดจนครอบครัวทุกคนที่ช่วยให้ภารกิจนี้สำเร็จลุล่วง สำหรับผมแรงบันดาลใจที่แท้จริงคือพวกเขาเหล่านี้ ที่เป็นพลังและกำลังใจให้ผมกล้าขึ้นเวทีเพื่อประเทศชาติครับ”

นอกจาก เพชรพนมรุ้ง แล้วยังมีคู่ประกอบรายการ อย่าง “ลีโอ” วิคเตอร์ ปินโต (อันดับสิบ) น้องชาย อองตวน ปินโต นักชกชาวฝรั่งเศส ที่จะขึ้นชกกับ นาเต้ ริชาร์ดสัน โดย วิคเตอร์เป็นนักมวยชาวฝรั่งเศสที่ใช้ชีวิตอยู่ที่เมืองไทยมาตั้งแต่เด็กและเรียกได้ว่าเป็นนักมวยไทยระดับแนวหน้าคนหนึ่งทีเดียว

“กลอรี่” คือการรวมศิลปะการต่อสู้ระดับโลก ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากมวยไทย โดยรายการต่อสู้นี้ได้รับการพัฒนาจนเป็นการแข่งขันเวทีระดับแชมป์โลก ที่มีผู้ท้าชิงจากหลายสัญชาติ ต่อยอดมาจากการฝึกซ้อมมวยไทยและลงแข่งขัน “กลอรี่” หนึ่งในนั้นคือ อาซ่า เทน พาว นักมวยอเมริกันที่มาฝึกมวยไทยในค่ายของ แมทธิว ดีน “ค่ายมวยคงสิทธา”

แฟนทั่วโลกหลายล้านคนต่างเฝ้าติดตามการแข่งขัน “กลอรี่” ที่นำเอาศิลปะการต่อสู้หลายรูปแบบมาผสมผสานกัน นำโดยมวยไทย และตามด้วย คาราเต้ มวยสากล กังฟู คาโปเอร่าและเทควันโด โดยมี 14 รายการแข่งขันทั่วโลก รวมทั้งหมด 7 รุ่นน้ำหนักพร้อมระบบการจัดอันดับโลกที่โปร่งใส “กลอรี่” เซ็นสัญญากับเหล่านักมวยไทยทั้งชายและหญิงจำนวนมาก เพราะนักมวยไทยได้พิสูจน์ฝีมือให้แฟนมวยทั่วโลกยอมรับในเรื่องการต่อสู้ที่ขึ้นชื่อว่าดีที่สุดในการต่อสู้แบบยืน และ “กลอรี่” ยังคงแสวงหาคนไทยผู้ที่มากด้วยความสามารถมาต่อสู้ในศึก ”กลอรี่” ต่อไป

เปิดรับชมการแข่งขัน “กลอรี่” ได้ทางแอปพลิเคชั่น TrueID ในช่อง พีพีทีวี วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม นี้ 22.00 น. เพื่อเชียร์นักมวยไทยในสังเวียนระดับชาติ

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive