แชมป์เก่า ไม่ยอมแพ้ง่าย ๆ หลังทำ 6 อันเดอร์ในรอบที่ 3 ขึ้นมารั้งผู้นำร่วม ในกอล์ฟ เมเจอร์ที่ 3 ของปีที่สก็อตแลนด์

จอร์แดน สปีธ อดีตมือ 1 ของโลก และ แชมป์เก่าเมื่อปีที่แล้ว เร่งทำสกอร์มาอีก 6 อันเดอร์ ในรอบที่ 3 ทำให้สกอร์รวมเป็น 9 อันเดอร์พาร์ ขยับขึ้นมา 10 อันดับ รั้งผู้นำร่วม หลังจบรอบ และได้ลุ้นแชมป์ในรอบสุดท้ายของ กอล์ฟ เมเจอร์รายการที่ 3 ของปี ดิ โอเพ่น แชมเปี้ยนชิพ

สปีธ โชว์ฟอร์มได้ยอดเยียมในรอบนี้ หลังเปิดสกอร์ด้วย อีเกิ้ล ในหลุมแรก และหลังจากนั้นมาเก็บเพิ่มอีก 4 เบอร์ดี้ในหลุมที่ 4, 11, 14 และ 16 ทำให้สกอร์รวมขึ้นมาเท่ากับผู้นำใน 2 รอบแรก อย่าง เควิน คิสเนอร์ กับ ซานเดอร์ ชาฟเฟิล โปรอเมริกันอีก 2 คน

ที่ตามมาที่ 4 เป็น เควิน แชมปเปิล โปรอเมริกัน ที่เก็บเพิ่มอีก 4 อันเดอร์ สกอร์รวม 7 อันเดอร์พาร์ ตามหลังผู้นำ 2 สโตรค โดยที่ 5 สกอร์ 6 อันเดอร์พาร์ เป็นของ ฟรานชิสโก้ โมลินารี่ โปรอิตาเลียน

ที่ฮือฮาในรอบนี้ คือ การเก็บ 5 อันเดอร์ในรอบนี้ ของไทเกอร์ วูดส์ อดีตแชมป์เก่า 3 สมัย วัย 42 ปี ที่ทำสกอร์รวมขึ้นมา 5 อันเดอร์พาร์ ขึ้นมา 23 อันดับ รั้งที่ 6 ร่วม ตามหลังผู้นำ 4 สโตรค

ส่วนโปรไทยอย่าง “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ หนึ่งเดียวที่ผ่านการตัดตัวมาเล่นใน 2 รอบสุดท้ายได้ รอบนี้เตีเกิน 3 โอเวอร์ สกอร์รวม 6 โอเวอร์พาร์ รั้งอันดับ 77

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive