โปรกอล์ฟชาวอิตาเลียน ผงาดขึ้นคว้าแชมป์เมเจอร์รายการแรกในชีวิต หลังหวด 2 อันเดอร์ในรอบสุดท้าย แซงชนะ ดิ โอเพ่น

ฟรานเชสโก้ โมลินารี่ โปรกอล์ฟมือ 15 ของโลกวัย 35 ปี จากอิตาลี หวดเพิ่ม 2 อันเดอร์ ในรอบสุดท้ายของกอล์ฟ ดิ โอเพ่น แชมเปี้ยนชิพ เมเจอร์ที่ 3 ของปี ที่ สก็อตแลนด์ ก่อนคว้าแชมป์ไปครองด้วยสกอร์รวม 8 อันเดอร์พาร์

โมลินารี่ รั้งอันดับที่ 5 ก่อนลงเล่นในรอบสุดท้าย และตีใน 9 หลุมแรกได้ไม่เสียหาย โดยไม่มีทั้งเบอร์ดี้ และ ไม่เสียโบกี้ แต่ใน 9 หลุมหลังที่โปรคนอื่นมักจะตีเสียกัน โปรอิตาเลียนรายนี้ กลับเก็บเพิ่มได้ 2 อันเดอร์พาร์ ในหลุมที่ 14 และ 18 คว้าแชมป์ไปครองได้เป็นผลสำเร็จ

โดยแชมป์รายการนี้ เป็นแชมป์ ดิโอเพ่น ครั้งแรกของโมลินารี่ และยังเป็นแชมป์เมเจอร์แรกในชีวิตของเจ้าตัวอีกด้วย นอกจากนี้ เขายังกลายเป็นนักกอล์ฟจากอิตาลี คนแรกในประวัติศาสตร์ ที่คว้าแชมป์ ดิ โอเพ่น ได้อีกต่างหาก

สำหรับอันดับที่ 2 มีร่วมกันถึง 4 คน ได้แก่ จัสติส โรส โปรจากอังกฤษ, รอรี่ แมคอิลรอย โปรไอร์แลนด์เหนือ อดีตมือ 1 ของโลก, เควิน คิสเนอร์ ผู้นำ 3 รอบแรก จากสหรัฐอเมริกา และ ซานเดอร์ ชาฟเฟิล ผู้นำร่วมในรอบที่แล้ว จากสหรัฐฯ เช่นกัน โดยทั้งหมด สกอร์รวมเท่ากันที่ 6 อันเดอร์พาร์

ส่วนโปรกอล์ฟคนอื่นที่น่าสนใจ ไทเกอร์ วูดส์ อดีตมือ 1 ของโลก และ อดีตแชมป์รายการนี้ 3 สมัย ได้โอกาสขึ้นไปลุ้นแชมป์เมื่อจบ 9 หลุมแรก หลังตีเพิ่ม 2 เบอร์ดี้ แต่ไปเสีย 1 โบกี้ กับ 1 ดับเบิ้ลใน หลุม 11 และ 12 ก่อนจะมาได้ เบอร์ดี้ ปลอบใจในหลุม 14 ทำให้จบอันดับที่ 6 ร่วม สหกอร์รวม 5 อันเดอร์พาร์เท่าเดิม

จอร์แดน สปีธ แชมป์เก่า ที่ออกรอบในตำแหน่งผู้นำร่วม ฟอร์มหลุด ตีเกิน 5 โอเวอร์ จาก 3 โบกี้ กับ 1 ดับเบิ้ลโบกี้ โดยไม่มี เบอร์ดี้ เลย สกอร์รวมเหลือเพียง 4 อันเดอร์พาร์ จบอันดับ 9 ร่วม

ส่วนความหวังเดียวของชาวไทย อย่าง กิรเดช อภิบาลรันต์ ที่ผ่านการตัดตัวมาเล่นใน 2 วันสุดท้ายได้คนเดียว ก็ตีเกินอีก 3 โอเวอร์ สกอร์รวม 9 โอเวอร์พาร์ จบอันดับ 75 ร่วม

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive