อาทิตย์ บัวงาม นักฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี หรือ ช้างศึก U16 กล่าวหลังจากการฝึกซ้อม เตรียมลุยศึกชิงแชมป์อาเซียน รอบรองชนะเลิศ ว่า ทีมพัฒนาขึ้นเยอะ แต่ยังต้องเน้นในเรื่องการจบสกอร์ กร้าวพร้อมชนทุกทีม

วันที่ 6 สิงหาคม 2561 เวลา 09.00 น. ณ สนาม ดิลารัง เมงกุนากัน ลาพันกัน นักฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ลงฝึกซ้อมเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รอบรองชนะเลิศ ที่รอพบกับทีมจากกลุ่มเอ

โดยการซ้อมครั้งนี้ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง โดยเน้นไปที่การแก้ไขข้อบกพร่องจากทั้งสี่เกมที่ผ่านมาในรอบแบ่งกลุ่ม

หลังการฝึกซ้อม อาทิตย์ บัวงาม แบ็คขวาทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี กล่าวว่า “ผ่านสี่นัดแล้วตอนนี้ หลายสิ่งหลายอย่างในทีมก็พัฒนาขึ้น แต่ขาดเรื่องการจบสกอร์เท่านั้น”

“ผมมองว่า การเข้าจุด มันยังไม่ครบตามแท็คติกที่โค้ชวางไว้ ทำให้เราทำได้ไม่ดีในจังหวะจบสกอร์ แต่ก็เป็นประสบการณ์ให้เราได้เรียนรู้หลายอย่างมากขึ้น”

“สำหรับตัวผม ที่สามารถทำประตูได้ต่อเนื่องทุกทัวร์นาเมนต์ก็ดีใจ ส่วนรอบรองชนะเลิศเราก็มั่นใจ จะพยายามทำให้ดีที่สุด และพร้อมที่จะเจอกับทุกทีม ไม่ว่าจะเป็นทีมไหนก็ตาม” แบ็คขวา ช้างศึก U16 กล่าวปิดท้าย

โดยนักฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จะทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รอบรองชนะเลิศ พบกับทีมจากกลุ่มเอ ที่สนาม เกโลรา เดลต้า สเตเดี้ยม ในวันที่ 9 สิงหาคม 2561 ถ่ายทอดสดทาง www.pssi.org

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports