การแข่งขันคารเต้ มหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ในการชิงชัยคาราเต้ เอเชียนเกมส์ 2018 รุ่น 75 กก. ทีมชาติไทยส่งนักกีฬาเข้าทำการแข่งขันในรายการนี้

ธีรวัต ลงแข่งรอบ 32 คน ชนะบุนทะวี สะอาดสี จากลาว 9-0 เข้ารอบ 16 คน ชนะหลี่ ฟาลี่ จากจีน ทะลุเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ แพ้ บาห์มัน อัสการี่ กอนเชห์ จากอิหร่าน 0-2 แต่ยังได้เข้าไปเล่นรอบแก้ตัว รอบแรก ชนะวาเฮดี้ อับดุล บาเซ็ต จากอัฟกานิสถาน 5-2 เข้าไปชิงเหรียญทองแดง กับซื่อ เหว่นชุน จากไต้หวัน

อย่างไรก็ตามในรอบชิงเหรียญทองแดง ธีรวัต โดนต่อยบริเวณหน้าแล้วล้มลงไป เนื่องจากมีอาการมึน แพทย์เข้ามาตรวจอาการ พบว่าไม่เป็นอะไรมาก กรรมการจึงขอโหวตนับคะแนน ปรากฏว่า ให้เป็นคะแนนของฝั่งไต้หวัน เนื่องจากธีรวัตแสดงอาการบาดเจ็บเกินจริง ท้ายที่สุดจึงแพ้ไป 0-8 ชวดเหรียญรางวัล และต้องถูกหามส่งโรงพยาบาล

ดุลยรัตน์ รัตนพันธ์ ผู้จัดการทีมคาราเต้-โดทีมชาติไทย กล่าวว่า “คงไม่สามารถแก้ไขผลการตัดสินใดๆ ได้ แต่ได้แจ้งให้ผู้ตัดสินได้รับทราบว่า น่าจะเป็นการตัดสินที่ผิดพลาด เพราะนักกีฬาไต้หวันโจมตีรุนแรงเกินจริง ซึ่งผิดกติกา ส่วนอาการของธีรวัตตอนนี้ได้พบแพทย์แล้ว ต้องรอการสแกนตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง”

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports