วอลเลย์บอลสาวไทย อาศัยความเด็ดขาดไล่ต้อนเจ้าภาพไปได้ 3-1 เซต ในศึกเอเชียนเกมส์ 2018 ครั้งที่ 18 ที่ประเทศอินโดนีเซีย

การแข่งขันวอลเลย์บอล ที่สนามจีบีเค เทนนิส อินดอร์สเตเดี้ยม ประเภททีมหญิง นักตบสาวไทย ดีกรีเหรียญทองแดงเมื่อ 4 ปีก่อน ที่อยู่กลุ่ม เอ ต้องพบกับเจ้าภาพอย่าง ทีมชาติอินโดนีเซีย

เริ่มเซตแรก สาวไทยทำแต้มออกนำขึ้นมาก่อน และโดนฝั่งเจ้าภาพอาศัยเสียงเชียร์ รวมไปถึงการตีบอลจากหัวเสา และสาวไทยเราขึ้นตีติดบล็อกทำให้แต้ม เจ้าภาพขึ้นนำไปก่อน 13-10 ช่วงกลางเซต สาวไทยเริ่มเปลี่ยนมาใช้บอลเร็วของทาง ทัดดาว นึกแจ้ง ช่วยทำแต้มให้ไทยออกนำเป็น 15-16 จากนั้น โค้ชด่วนแก้เกมโดยการใช้บอลเร็วเล่นงาน อินโดนีเซีย จากการตีของ ทัดดาว และ ปลื้มจิตร์ ส่งให้ไทย ออกนำไปก่อนในเซตแรก 19-25

เซตที่สอง อินโดนีเซีย แก้เกมวางแผนมาดี ไล่ตามบล็อกบอลหัวเสาและบอลเร็วของเราไว้ได้ ออกนำห่างถึง 9-3 จากนั้นสาวไทยเริ่มใช้บล็อก 3 คนจนทำแต้มไล่ขึ้นมาได้ 16-12 แต่ตบสาวไทย ก็ยังเจอกับปัญหาเดิมในการตีบอลไปติดบล็อกของทางอินโดนีเซีย ทำให้ในเซตนี้ เจ้าภาพตีเสมอเราไปได้ 1-1 เซต ด้วยสกอร์ 25-20

กลับมาในเซตที่สาม ตบสาวไทย เปิดเกมได้สวยหรู โดยทางฝั่งเจ้าภาพมีความผิดพลาดให้เห็นค่อนข้างชัดเจน โดยสาวไทยเราตบขึ้นนำไป 3-11 จากนั้นก่อนช่วงเวลานอกตามเทคนิค ตบสาวไทยยังคงรักษาฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม ได้หน้าทำคะแนนจากลูกตบหัวเสาสลับกับบอลเร็วขึ้นนำไปก่อน 8-16 ต่อมาสาวไทยเร่งเครื่องใส่เจ้าภาพ ปิดเซตไปได้เรียบร้อย 13-25 ขึ้นนำไป 2-1 เซต

เซตที่สี่ สาวไทยทำแต้มออกนำไปก่อนโดยเจ้าภาพไล่ตามมาแบบไม่ห่าง 6-8 จากนั้นสาวไทยอาศัยเกมรับที่เหนียวแน่น รวมไปถึงการตีบอลที่หัวเสาได้อย่างเฉียบคม ทำให้ขึ้นนำอีกครั้งในช่วงพักเวลานอกตามเทคนิคไป 10-16 จากนั้นเจ้าภาพเกิดช็อตแต้มนิ่งไม่ขยับเนื่องจาก รับบอลแรกเสียเองบ่อยครั้ง ทำให้สาวไทยเราเร่งทำคะแนนและปิดเซตไปได้ 13-25

สรุปผลการแข่งขัน วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เอาชนะ ทีมชาติอินโดนีเซียไปได้ 3-1 เซต 25-19, 20-25, 25-13 และ 25-13

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports